Bí thư Huyện ủy kiểm tra tiến độ trồng hoa Tam giác mạch

09/10/2023 17:29 150 lượt xem

Sáng ngày 09.10 đồng chí Phạm Văn Tú, Bí thư Huyện ủy đã đi kiểm tra tiến độ trồng hoa Tam giác mạch tại các xã Pả Vi và Cán Chu Phìn. Cùng đi có lãnh đạo Phòng NN & PTNT, Văn phòng Huyện ủy.

Bí thư Huyện ủy kiểm tra tiến độ trồng hoa Tam giác mạch

Thực hiện kế hoạch của Ban Tổ chức các ngày Lễ lớn tỉnh Hà Giang về việc tổ chức đón nhận danh hiệu thành viên mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn lần thứ III, Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ IX tỉnh Hà Giang năm 2023. Huyện Mèo Vạc thực hiện trồng 60 ha tại 7 xã, thị trấn. Trong đó, xã Pả Vi được giao trồng 15 ha, Cán Chu Phìn 8 ha. Các hộ tham gia được hỗ trợ giống, phân bón, kỹ thuật trồng trọt và được hưởng toàn bộ sản phẩm từ trồng Tam giác mạch; huyện hỗ trợ 4,5 triệu đồng/ha. Qua kiểm tra cho thấy, đến thời điểm hiện tại bà con nhân dân xã Pả Vi và Cán Chu Phìn đã làm đất và gieo trồng được khoảng 15ha, (Cán Chu Phìn 8 ha, xã Pả Vi 7 ha).

Sau khi kiểm tra thực tế, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu với diện tích còn lại phòng chuyên môn của huyện tiếp tục phân công nhiệm vụ cụ thể cho cán bộ xuống cơ sở phối hợp cùng xã để giúp các hộ nông dân gieo trồng đúng tiến độ đề ra. Thường xuyên kiểm tra, theo dõi tình hình sâu bệnh hại, hướng dẫn nhân dân cách phòng trừ kịp thời. Bên cạnh việc trồng đại trà đối với diện tích hoa theo kế hoạch, các xã cũng lựa chọn những địa điểm thích hợp gần đường giao thông, dễ quan sát, để trồng những cánh đồng hoa mang dấu ấn riêng, nhiều hình ảnh đặc sắc, thu hút du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Minh Chuyên