Bí thư Huyện ủy kiểm tra thực hiện cải tạo vườn tạp tại xã Nậm Ban

10/08/2021 01:09 52 lượt xem

Ngày 5.8, đồng chí Vương Ngọc Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Mèo Vạc cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra việc triển khai thực hiện chương trình cải tạo vườn tạp, công tác chuẩn bị năm học mới tại xã Nậm Ban.

Bí thư Huyện ủy kiểm tra thực hiện cải tạo vườn tạp tại xã Nậm Ban
Bí thư Huyện ủy Vương Ngọc Hà kiểm tra việc cải tạo vườn tạp của hộ gia đình anh Vàng A Tờ, thôn Nà Tằm xã Nậm Ban

Thực hiện chương trình cải tạo vườn tạp, cũng như các địa phương khác xã Nậm Ban đã xây dựng kế hoạch và triển khai đến toàn bộ cán bộ, nhân dân. Lựa chọn thực hiện trước 07 hộ phù hợp với điều kiện tự nhiên tại các thôn, bản. Bước đầu triển khai cấp ủy, chính quyền các địa phương đã làm tốt công tác kiểm tra, đánh giá quá trình thực hiện cải tạo vườn tạp và luôn lắng nghe tâm tư nguyện vọng của bà con nhân dân phản ánh để kịp thời giải quyết những vướng mắc. Xây dựng phương án, vẽ sơ đồ hiện trạng cải tạo vườn để trồng các loại giống cây, con có thể đem lại hiệu quả kinh tế cao. Về công tác chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022 hiện tại, giáo viên các đơn vị trường học trên địa bàn đã trả phép đúng thời hạn. Các trường khẩn trương thực hiện hoàn thành công tác tuyển sinh năm học 2020-2021, đồng thời chuẩn bị tốt cho buổi lễ tựu trường. Về cơ sở vật chất, thiết bị đồ dùng dạy học, công tác cải tạo nâng cấp, xây mới phòng học tại các trường cũng được đồng bộ hóa...

Qua kiểm tra, Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc Vương Ngọc Hà một lần nữa nhấn mạnh đến mục đích, ý nghĩa của Nghị quyết số 05 của BCH Tỉnh ủy về cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ, tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025. Để cụ thể hóa Nghị quyết bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả, đồng chí yêu cầu xã Nậm Ban tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân dân mạnh dạn tham gia cải tạo vườn tạp. Từng bước đưa Nghị quyết thực sự đi vào đời sống của nhân dân, làm thay đổi nhận thức của bà con nhân dân; tạo nên phong trào thi đua sôi nổi giữa các hộ gia đình, thôn, xã. Đây cũng là cơ hội để bà con nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên diện tích đất trồng mang lại kết quả cao. Từ đó nâng cao đời sống, xóa đói giảm nghèo bền vững. Đối với công tác chuẩn bị năm học mới, đề nghị các trường làm tốt công tác vận động học sinh đến lớp đảm bảo thời gian theo quy định. Nêu cao tinh thần trách nhiệm của Ban giám hiệu nhằm thực hiện các biện pháp đồng bộ nâng cao chất lượng giáo dục thực chất, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh. Quan tâm đến số lượng học sinh bán trú sau khi kết thúc kỳ nghỉ hè quay lại trường. Đặc biệt quan tâm đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại trường học.

Minh Đức