Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng, chống dịch Covid-19 tại các xã biên giới

21/12/2021 10:03 111 lượt xem

Mới đây, đồng chí Vương Ngọc Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đi kiểm tra công tác đảm bảo an ninh, trật tự, phòng, chống dịch Covid-19 tại các xã biên giới.

Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc Vương Ngọc Hà thăm, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại thôn Lẻo Chá Phìn A xã Sơn Vĩ.

Để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ “kép”: vừa quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới, vừa ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép và phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, các địa phương, lực lượng trên tuyến biên giới địa bàn huyện Mèo Vạc đã quyết liệt triển khai nhiều giải pháp, không để dịch bệnh lây lan ra diện rộng. Duy trì tốt các chốt kiểm tra, kiểm soát người, phương tiện ra, vào địa bàn. Đồng thời, vận động các gia đình có người thân từ các địa phương có dịch trở về khẩn trương khai báo y tế và thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định. Cam kết và thực hiện nghiêm việc không xuất, nhập cảnh trái phép.

Tặng quà, chúc mừng cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Xín Cái, Sơn Vĩ nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021)

Qua kiểm tra, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Vương Ngọc Hà ghi nhận những nỗ lực vượt khó của các cấp các ngành, lực lượng chức năng khu vực biên giới. Đồng thời, chỉ ra những mặt hạn chế cần khắc phục như: Nâng cao ý thức và trách nhiệm thực hiện quy định 5K trong phòng, chống dịch; phối hợp đảm bảo quản lý biên giới, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường các khu vực cách ly, điều trị bệnh nhân Covid-19; kiểm soát chặt chẽ khu vực biên giới, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch. Mỗi cán bộ, chiến sĩ nêu cao tinh thần trách nhiệm tiếp tục nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, chủ động, kịp thời tổ chức triển khai nghiêm túc, quyết liệt các biện pháp công tác, vừa bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới, vừa đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 và ngăn chặn hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép, góp phần giữ bình yên ở địa bàn. Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân trong phòng, chống dịch bằng nhiều hình thức như thông tin trên hệ thống thuyền thanh, cấp phát tờ rơi, tờ gấp; đo thân nhiệt, khai báo y tế tại các thôn, bản; đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19; quản lý chặt chẽ địa bàn, kịp thời phát hiện các trường hợp trở về từ vùng dịch để có biện pháp quản lý hiệu quả, an toàn.