Bí thư Huyện ủy kiểm tra cải tạo vườn tạp tại xã Sủng Trà

02/06/2022 07:09 53 lượt xem

Ngày 31.5, đồng chí Vương Ngọc Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đi kiểm tra việc triển khai thực hiện chương trình cải tạo vườn tạp tại xã Sủng Trà; cùng đi có lãnh đạo Phòng NN &PTNT, Huyện Đoàn Mèo Vạc.

Bí thư Huyện ủy kiểm tra cải tạo vườn tạp tại xã Sủng Trà
Đồng chí Bí thư Huyện ủy thăm các hộ gia đình cải tạo vườn tạp, thực hiện các mô hình phát triển kinh tế tại xã Sủng Trà.

Toàn xã Sủng Trà hiện có 15 hộ gia đình tham gia thực hiện cải tạo vườn tạp theo Nghị quyết 05 của BCH Đảng bộ tỉnh; với tổng diện tích cải tạo vườn tạp là 3.570m2. Với sự tuyên truyền tích cực, hiệu quả của cấp ủy chính quyền xã qua công tác kiểm tra, đánh giá thực tế và nắm bắt tâm tư nguyện vọng của bà con nhân dân. Xã đã xây dựng phương án, hỗ trợ các hộ vẽ sơ đồ hiện trạng cải tạo vườn để trồng các loại giống cây, con có thể đem lại hiệu quả kinh tế. Các hộ gia đình đã thay đổi cách thức lao động sản xuất, mạnh dạn đổi mới cách làm ăn; biết chi tiêu hợp lý để tích lũy vốn đầu tư tái sản xuất.

Qua kiểm tra, đồng chí Bí thư Huyện ủy - Vương Ngọc Hà yêu cầu xã Sủng Trà, trong quá trình thực hiện phải bảo đảm hiệu quả, lâu dài, linh hoạt, phù hợp với điều kiện, thổ nhưỡng địa phương. Chú trọng nhân rộng các mô hình phát triển chăn nuôi gia súc, cải tạo chuồng trại gắn với xử lý môi trường hiệu quả; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, kịp thời đánh giá những bất cập, tồn tại để có giải pháp khắc phục trong triển khai, thực hiện. Xã cần phối hợp chặt chẽ với ngành chuyên môn huyện để hướng dẫn người dân lựa chọn cây, con giống phù hợp, đem lại hiệu quả kinh tế cao từ đó nâng cao đời sống, xóa đói giảm nghèo bền vững.

Hà Linh