Bí thư Huyện ủy kiểm tra cải tạo vườn tạp tại xã Sủng Trà

16/11/2023 08:54 90 lượt xem

Ngày 15.11, đồng chí Phạm Văn Tú, Bí thư Huyện ủy đã đi kiểm tra việc triển khai thực hiện chương trình cải tạo vườn tạp tại xã Sủng Trà.

Bí thư Huyện ủy kiểm tra cải tạo vườn tạp tại xã Sủng Trà

Năm 2023 xã Sủng Trà có 11 hộ gia đình tham gia thực hiện cải tạo vườn tạp, với tổng diện tích là 2,1ha. Với sự tuyên truyền tích cực, hiệu quả của cấp ủy chính quyền xã qua công tác kiểm tra, đánh giá thực tế và nắm bắt tâm tư nguyện vọng của bà con nhân dân. Xã đã xây dựng phương án, hỗ trợ các hộ vẽ sơ đồ hiện trạng cải tạo vườn để trồng các loại giống cây, con có thể đem lại hiệu quả kinh tế. Các hộ gia đình đã thay đổi cách thức lao động sản xuất, mạnh dạn đổi mới cách làm ăn; biết chi tiêu hợp lý để tích lũy vốn đầu tư tái sản xuất.

Qua kiểm tra, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu xã Sủng Trà cần bám sát Nghị quyết 05 của BCH Đảng bộ tỉnh, đồng thời áp dụng linh hoạt để triển khai thực tế tại địa phương. Kết hợp công tác dân vận, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức về cải tạo vườn tạp đến người dân. Bên cạnh đó, cần giới thiệu những cách làm hay, sáng tạo để nhân rộng. Tiếp tục hướng dẫn người dân lựa chọn cây, con phù hợp đưa vào chăn nuôi, sản xuất, đảm bảo thực chất, hiệu quả theo đúng tinh thần của nghị quyết.

Minh Chuyên