Bí thư Huyện ủy kiểm tra cải tạo vườn tạp tại xã Khâu Vai

18/04/2022 14:45 78 lượt xem

Sáng 17.4, đồng chí Vương Ngọc Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đi kiểm tra việc triển khai thực hiện chương trình cải tạo vườn tạp tại xã Khâu Vai. Cùng đi có đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Ngô Mạnh Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện…

Bí thư Huyện ủy kiểm tra cải tạo vườn tạp tại xã Khâu Vai
Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra thực hiện cải tạo vườn tạp tại hộ gia đình anh Hoàng Văn Chương, thôn Pắc Cạm, xã Khâu Vai

Kiểm tra tại thôn Pắc Cạm xã Khâu Vai, Bí thư Huyện ủy Vương Ngọc Hà đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của địa phương trong thực hiện chương trình cải tạo vườn tạp. Để chương trình thực sự hiệu quả, mang lại thu nhập cho người dân, đồng chí đề nghị, xã Khâu Vai cần có những giải pháp kích cầu phù hợp với thực tế địa phương, nhằm mục tiêu nâng cao thu nhập cho người nông dân trên cùng một đơn vị diện tích canh tác. Đồng chí cũng lưu ý cần đa dạng hơn các loại cây mới có tính chọn lọc cao, phù hợp với điều kiện của địa phương để nâng cao giá trị kinh tế; rà soát, thống kê diện tích đất sản xuất kém hiệu quả kinh tế để đưa vào quy hoạch chuyển đổi, đẩy mạnh ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, áp dụng cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp nhằm giải phóng sức lao động, giảm chi phí đầu tư. Đồng chí nhấn mạnh, các mô hình cải tạo vườn tạp sẽ là hạt nhân mở rộng, là nơi để các hộ nông dân đến thăm quan học tập, từng bước nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị kinh tế. Mong rằng, các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm hơn nữa để chương trình này được nhân rộng, lan tỏa.

Minh Chuyên