Bí thư Huyện ủy kiểm tra cải tạo vườn tạp tại một số địa phương

06/04/2022 03:57 71 lượt xem

Chiều 4.4, đồng chí Vương Ngọc Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đi kiểm tra việc triển khai thực hiện chương trình cải tạo vườn tạp tại một số địa phương trên địa bàn.

Bí thư Huyện ủy kiểm tra cải tạo vườn tạp tại một số địa phương
Bí thư Huyện ủy Vương Ngọc Hà cùng đoàn công tác kiểm tra việc triển khai thực hiện chương trình cải tạo vườn tạp tại thôn Ha Chế xã Sủng Trà

Kiểm tra tại xã Sủng Trà, Thị trấn Mèo Vạc và Pả Vi, Bí thư Huyện ủy Vương Ngọc Hà đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của từng địa phương trong thực hiện chương trình cải tạo vườn tạp. Việc xây dựng kế hoạch và triển khai đến toàn bộ cán bộ, nhân dân theo từng địa bàn cụ thể, sát thực. Đồng chí đề nghị các xã, thị trấn tiếp tục lựa chọn hộ thực hiện điểm phù hợp với điều kiện tự nhiên tại các thôn, bản. Quá trình triển khai cần thường xuyên kiểm tra, đánh giá quá trình thực hiện cải tạo vườn tạp và tâm tư nguyện vọng của bà con nhân dân phản ánh để kịp thời giải quyết vướng mắc nếu có. Phải xác định mục đích, ý nghĩa lớn nhất của Nghị quyết số 05 của BCH Tỉnh ủy về cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ, tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025 là nhằm nâng cao đời sống cho nhân dân. Bảo đảm hiệu quả, lâu dài, linh hoạt, phù hợp với điều kiện, thổ nhưỡng địa phương. Chú trọng nhân rộng các mô hình phát triển chăn nuôi gia súc, cải tạo chuồng trại gắn với xử lý môi trường hiệu quả. Đối với các ngành, đoàn thể xã, thị trấn cần tăng cường hướng dẫn, giúp đỡ hộ nghèo tiếp cận được với nguồn vốn vay. Phân công lãnh đạo phụ trách từng mô hình cải tạo vườn, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, kịp thời đánh giá những bất cập, tồn tại để có giải pháp khắc phục trong triển khai, thực hiện.