Bế mạc lớp bồi dưỡng cán bộ quy hoạch BCH Đảng bộ huyện Mèo Vạc

14/11/2023 09:52 128 lượt xem

Sáng 11.11, tại huyện Mèo Vạc, Ban Tổ chức Tỉnh ủy phối hợp Học viện Chính trị khu vực I tổ chức Lễ Bế mạc lớp bồi dưỡng cán bộ quy hoạch BCH Đảng bộ huyện Mèo Vạc. Tới dự có các đồng chí: Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; PGS.TS. Nguyễn Vĩnh Thanh, Giám đốc Học viện Chính trị khu vực I; Nguyễn Văn Tuệ, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Mèo Vạc.

Bế mạc lớp bồi dưỡng cán bộ quy hoạch BCH Đảng bộ huyện Mèo Vạc

Các đồng chí lãnh đạo Học viện Chính trị khu vực I, Thường trực Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng kiến thức cho 43 Ủy viên BCH Đảng bộ huyện Mèo Vạc nhiệm kỳ 2025 - 2030

Sau 12 ngày tham gia khóa học, 43 học viên là lãnh đạo, cán bộ các xã, thị trấn và phòng, ban, đơn vị chuyên môn của huyện Mèo Vạc được quy hoạch Ủy viên BCH Đảng bộ huyện đã hoàn thành cập nhật, tiếp thu toàn bộ nội dung, kiến thức 16 chuyên đề về những vấn đề trọng yếu của đất nước và 4 chuyên đề của địa phương. Các nội dung bồi dưỡng vừa cung cấp những kiến thức cơ bản, vừa bổ sung, cập nhật những kiến thức mới về lý luận và giải đáp những vấn đề đặt ra trong thực tiễn thực hiện nhiệm vụ của các học viên. Qua đó, giúp các học viên nâng cao bản lĩnh chính trị, rèn luyện phương pháp tư duy khoa học, bổ sung kịp thời kiến thức mới để áp dụng vào thực tiễn, nâng cao hiệu quả các mặt công tác.

Phát biểu tại Lễ bế mạc, PGS, TS Nguyễn Vinh Thanh, Giám đốc Học viện Chính trị khu vực I và đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao sự tích cực, chủ động trao đổi, tương tác của các học viên với các giảng viên, nhằm soi rọi và vận dụng những quan điểm, nguyên tắc, yêu cầu mới của Đảng vào giải quyết những vấn đề thực tiễn tại địa phương/cơ quan/đơn vị. Các đồng chí tin tưởng những kiến thức được bồi dưỡng, cập nhật tại lớp bồi dưỡng này, sẽ giúp các học viên tiếp tục nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của địa phương trong tình hình mới hiện nay. Tiếp tục nỗ lực rèn luyện, trau dồi đạo đức cách mạng, là tấm gương sáng về phẩm chất, đạo đức, lối sống trong mọi lĩnh vực; vận dụng hiệu quả, sáng tạo những kiến thức được cập nhập, bồi dưỡng vào thực hiện nhiệm vụ tại địa phương, đơn vị công tác, hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao, nhất là các chỉ tiêu, mục tiêu phát triển KT – XH năm 2023 và nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí yêu cầu Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND và các cơ quan, đơn vị huyện Mèo Vạc tiếp tục quan tâm, giúp đỡ, đào tạo, bồi dưỡng thêm cho các đồng chí quy hoạch Ủy viên BCH Đảng bộ huyện để hoàn thiện, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ và bản lĩnh chính trị, góp phần bảo đảm sự chuyển tiếp vững vàng giữa các thế hệ lãnh đạo và quản lý, chuẩn bị tốt nhân sự cho nhiệm kỳ 2025 – 2030; Ban Tổ chức Tỉnh ủy tiếp tục phối hợp với Học viện Chính trị khu vực I tổ chức các lớp bồi dưỡng các đồng chí quy hoạch cấp ủy viên cấp huyện đảm bảo nhanh, gọn, chất lượng cao.

Tại Lễ Bế mạc, Học viện Chính trị khu vực I đã công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng kiến thức cho 43 đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện Mèo Vạc nhiệm kỳ 2025 - 2030.