Bắt giữ chủ xe ô tô vi phạm phòng chống dịch bệnh trên gia súc

06/07/2021 09:50 53 lượt xem

Ngày 4.7, các lực lượng huyện Mèo Vạc phát hiện, bắt giữ xe Ô tô mang biển kiểm soát 23C.03571 do đối tượng Vừ Mí Sò, sinh năm 1996, cư trú thôn Nà Sài, xã Mậu Duệ, huyện Yên Minh vận chuyển bò vào địa bàn huyện Mèo Vạc để tiêu thụ.

Tại thời điểm kiểm tra trên xe có 9 con bò, chủ xe không xuất trình được giấy chứng nhận kiểm dịch của cơ quan thú y. Qua làm việc, chủ xe khai nhận số bò kia là của chủ xe thu mua ở các thôn trên địa bàn huyện Mèo Vạc và vận chuyển về chợ bò Mèo Vạc để tiêu thụ. Các lực lượng chức năng đã tiến hành xử lý chủ phương tiện theo quy định của pháp luật.

Hiện nay, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mèo Vạc đang có dịch viêm da nổi cục ở trâu, bò. Huyện đã có thông báo về việc cấm mua bán, vận chuyển và giết mổ trâu bò trên địa bàn huyện. Vì vậy, các lực lượng chức năng đang tập trung lực lượng phòng, chống dịch đồng thời tăng cường kiểm soát, xử lý các trường hợp vi phạm buôn bán vận chuyển gia súc, sản phẩm gia súc theo quy định của pháp luật.