Bàn giao nhà tắm cho học sinh Trường PTDTBT THCS Sủng Trà

18/09/2023 17:56 49 lượt xem

Chiều 16.9, báo Tiền phong, Công ty cổ phần PV Milk, Ban tổ chức chương trình Ngày hội thẻ phối hợp Tỉnh đoàn Hà Giang, Huyện đoàn Mèo Vạc tổ chức bàn giao công trình nhà tắm và tặng quà cho học sinh Trường PTDTBT THCS Sủng Trà. Tham dự có nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong; lãnh đạo Tỉnh đoàn Hà Giang, Huyện ủy Mèo Vạc và đại diện các nhà tài trợ.

Bàn giao nhà tắm cho học sinh Trường PTDTBT THCS Sủng Trà
Bàn giao công trình nhà tắm phục vụ học sinh bán trú Trường PTDTBT THCS Sủng Trà

Sau khi báo Tiền Phong nhận được thư của hiệu trưởng trường phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở (PT DTBT THCS) Sủng Trà, xã Sủng Trà, huyện Mèo Vạc, Hà Giang bày tỏ mong muốn được tài trợ hệ thống nhà tắm trị giá trên 100 triệu đồng. Báo Tiền phong đã vận động, kêu gọi hãng sữa PV Milk tài trợ 100 triệu đồng; Ban tổ chức chương trình Ngày hội thẻ tài trợ 50 triệu đồng để xây dựng cụm nhà tắm gồm một phòng tắm tập thể cho học sinh nam và 2 phòng tắm nữ trên diện tích gần 40m2, cùng khu giặt, sân phơi. Quá trình xây dựng, phụ huynh, giáo viên nhà trường, đoàn viên và các em học sinh cùng tham gia đóng góp ngày công lao động xây dựng công trình. Được biết, hiện nay trường có 444 học sinh, 100% là con em đồng bào dân tộc thiểu số; trong đó, 335 học sinh bán trú. Do chưa có thêm nhà tắm nên việc sinh hoạt của học sinh gặp không ít bất tiện, nhất là vào mùa đông.

Các đại biểu trao quà học bổng và quà cho học sinh Trường PTDTBT THCS Sủng Trà

Phát biểu tại lễ bàn giao công trình nhà tắm, Tổng biên tập báo Tiền phong Lê Xuân Sơn hy vọng công trình sẽ góp phần bảo đảm điều kiện học tập, sinh hoạt hằng ngày cho các em học sinh, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm đối với các trường học còn nhiều khó khăn. Khi đưa vào sử dụng sẽ góp phần tạo điều kiện tốt về cơ sở vật chất, giúp đội ngũ giáo viên, học sinh yên tâm giảng dạy và học tập. Nhân dịp này Tổng biên tạp báo Tiền phong đã trao 20 suất học bổng, trị giá mỗi suất 500 nghìn đồng cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Các nhà tài trợ cũng hỗ trợ nhà trường nhiều phần quà có giá trị.

Minh Đức