Bàn giao 03 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở

20/09/2023 17:43 124 lượt xem

Ngày 20.9, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Mèo Vạc phối hợp nhà tài trợ Công ty cổ phần Đại Nam Mã Pì Lèng cùng cấp ủy, chính quyền xã Lũng Pù, Lũng Chinh, Sủng Trà tổ chức bàn giao 03 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn các xã.

Bàn giao 03 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở
Lãnh đạo MTTQ huyện cùng chính quyền địa phương bàn giao nhà ở cho bà Vàng Thị Dúa, thôn Sủng Trà, xã Sủng Trà

Cụ thể, ba căn nhà được bàn giao cho gia đình bà Vàng Thị Dúa, thôn Sủng Trà, xã Sủng Trà; ông Sình Mí Hờ, thôn Mèo Vống, xã Lũng Chinh và ông Thò Mí Cáy, thôn Lũng Lừ B, xã Lũng Pù. Mỗi căn nhà có diện tích xây dựng từ 60-80m2, đảm bảo tiêu chuẩn 3 cứng, mỗi hộ được hỗ trợ kinh phí 60 triệu đồng. Toàn bộ kinh phí được Công ty cổ phần Đại Nam Mã Pì Lèng tài trợ.

Tại các buổi bàn giao, lãnh đạo MTTQ huyện Mèo Vạc cảm ơn sự hỗ trợ từ Công ty cổ phần Đại Nam Mã Pì Lèng, đồng thời chúc mừng các hộ gia đình đã có căn nhà mới khang trang, sạch đẹp. Mong muốn và tin tưởng gia đình sẽ coi đây là nguồn động viên, khích lệ để nỗ lực trong phát triển kinh tế, vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên thoát nghèo, tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động ở địa phương. Đây là hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền huyện trong công tác vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ xây dựng nhà ở trên địa bàn, phần nào giúp các hộ nghèo có nơi ở ổn định, an tâm lao động sản xuất, từng bước giảm tỷ lệ hộ nghèo ở vùng cao.