Chính trị

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn làm việc tại xã Khâu Vai

03/03/2017 00:00 139 lượt xem

Sáng ngày 3/3, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang và đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến kiểm tra và khảo sát công tác chuẩn bị cho Lễ hội Chợ tình Khâu Vai huyện Mèo Vạc năm 2017. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Hầu Minh Lợi, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Cao Cường, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn.

Trước đó vào chiều ngày 2/3, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã nghe Tổ công tác của UBND tỉnh và đơn vị tổ chức sự kiện giới thiệu ý tưởng về quy hoạch cơ sở hạ tầng, chương trình nghệ thuật tại đêm Lễ hội Chợ tình Khâu Vai năm 2017. Theo đó, dự kiến Lễ hội Chợ tình Khai Vai năm nay sẽ được tỉnh Hà Giang đứng ra tổ chức vào đêm 26/3 (âm lịch) tại một số địa điểm mới nằm trong khu vực “Mê cung đá”, cách với vị trí chợ cũ khoảng 2,5 km. Đêm Lễ hội Chợ tình năm nay sẽ có nhiều tiết mục văn hóa, văn nghệ đặc sắc của Trung ương, địa phương và sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh của Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC và sóng của Đài PT- TH Hà Giang (HGTV).

Sau khi nghe báo cáo, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đề nghị: Việc xây dựng, tổ chức Lễ hội Chợ tình Khâu Vai tại địa điểm mới, phải giữ nguyên những kiến tạo tự nhiên; ý tưởng quy hoạch, nghệ thuật phải mang tính đột phá, khác biệt để thu hút và tạo ấn tượng với du khách thập phương; phải tạo được môi trường thân thiện và có sự can thiệp của khoa học công nghệ tiên tiến. Ngay từ thời gian này, Ban Tổ chức Lễ hội cần tăng cường công tác thông tin, quảng bá về Lễ hội Chợ tình Khâu Vai năm 2017.

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu làm việc với huyện Mèo Vạc và xã Khâu Vai

Khảo sát thực tế tại khu vực “Mê cung đá” – nơi dự kiến sẽ tổ chức một số hoạt động Lễ hội Chợ tình Khau Vai. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đề nghị: Tổ công tác của UBND tỉnh cần phối hợp với huyện Mèo Vạc, xã Khâu Vai khẩn trương làm tốt công tác thu hồi, đền bù giải phóng mặt bằng theo quy định. Tiến hành ngay việc thiết kế sân khấu, bãi đỗ xe; bố trí khu vực bà con giới thiệu, bày bán sản phẩm đặc trưng của địa phương, khu cho thuê quần áo chụp ảnh lưu niệm tại Lễ hội Chợ tình Khâu Vai; Viễn thông Hà Giang lắp hệ thống Wifi miễn phí tại khu vực này, đảm bảo đường truyền tốt không bị ngắt quãng; đầu tư lắp đặt trạm biến áp mang tính chất lâu dài, kéo điện đến nơi tổ chức sự kiện và toàn bộ khu “Mê cung đá”; nghiên cứu lắp đặt hệ thống nước, nhà vệ sinh. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cũng đề nghị các đơn vị, và huyện Mèo Vạc tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng về sự kiện đặc sắc này.