Bí thư tỉnh ủy Triệu Tài Vinh kiểm tra tình hình sau tết tại các huyện miền núi phía Bắc

02/03/2015 00:00 127 lượt xem

Ngày 28/2, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã đi kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2015 trên địa bàn huyện Quản Bạ, Đồng Văn và Mèo Vạc.
Qua kiểm tra tại các huyện, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh ghi nhận, biểu dương nỗ lực của địa phương trong hoạt động chăm lo Tết cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Các huyện đã cơ bản giữ vững được trật tự an toàn xã hội. Hàng hóa phục vụ Tết dồi dào, chất lượng, giá cả không có nhiều biến động. Công tác đảm bảo giao thông được tăng cường đã kiềm chế được tai nạn giao thông. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, đảm bảo cung ứng đủ nguồn nước cho sản xuất nông nghiệp và tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch. Ngay sau Tết các huyện đã chủ động chỉ đạo Nhân dân bắt tay ngay vào sản xuất, đảm bảo tiến độ gieo trồng vụ mùa. Thực hiện lễ phát động Tết trồng cây Xuân Ất Mùi theo đúng chỉ đạo của tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh yêu cầu các huyện cần tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu sản xuất theo hướng tăng giá trị sản phẩm, nâng cao thu nhập cho người nông dân. Quan tâm hơn nữa đến phát triển chăn nuôi đại gia súc, đặc biệt các huyện phải đẩy mạnh phát triển cây dược liệu bản địa và coi đây là cây xóa đói giảm nghèo. Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh nhấn mạnh các huyện Đồng Văn, Mèo Vạc, Quản Bạ là nằm trong vũng lõi của Công viên địa chất toàn cầu nên cần nghiên cứu các chương trình phát triển du lịch của tỉnh để khai thác du lịch trên địa bàn cho tốt. Đồng thời tăng cường tăng cường quản lý, khôi phục, bảo tồn bản sắc văn hóa các dân tộc ở địa phương, hạn chế tối đa nhất việc chặt chém khách du lịch. Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đề nghị các huyện cần tăng cường công tác đối ngoại, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Hết sức quan tâm làm tốt mọi công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ 12 của Đảng.