Bí thư Huyện ủy kiểm tra tiến độ thực hiện công trình theo Nghị quyết 35 của HĐND tỉnh

31/08/2017 00:00 216 lượt xem

Chiều ngày 29/8, đồng chí Hầu Minh Lợi, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện công trình láng bó nền nhà, xây nhà vệ sinh công cộng phục vụ khách du lịch theo Nghị quyết 35 HĐND tỉnh của các hộ gia đình tại thôn Tát Ngà, xã Tát Ngà.

Theo Nghị quyết 35 của HĐND tỉnh, có tổng số 6 lĩnh vực được hưởng chính sách khuyến khích phát triển du lịch như: Hỗ trợ và giải phóng mặt bằng; hỗ trợ đầu tư xây dựng cơ sở lưu trú du lịch và khu nghỉ dưỡng phục vụ du lịch; hỗ trợ đầu tư xây dựng nhà hàng đạt chuẩn phục vụ du lịch; hỗ trợ xử lý chất thải rắn và xây dựng nhà vệ sinh công cộng phục vụ khách du lịch; hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng; hỗ trợ đầu tư khai thác hang động. Theo đó, thôn Tát Ngà, xã Tát Ngà có 4 hộ đã được thụ hưởng chính sách với mức hộ trợ 60 triệu đồng/ hộ đăng ký xây dựng nhà vệ sinh công cộng phục vụ khách du lịch, cùng với đó là mua sắm trang thiết bị như chăn, ga, gối, đệm... phục vụ khách ngủ, nghỉ. Đến nay 4 hộ gia đình gồm: Trần Văn Pảo, Vi Văn Niếm, Vi Dấu Mìn và hộ gia đình Vi Văn Pảo đang trong quá trình hoàn thiện công trình nhà vệ sinh công cộng, thôn phấn đấu đến hết tháng 11 sẽ hoàn thiện cả việc tu sửa nhà cửa và láng bó nền nhà của 34 hộ đăng ký thực hiện. Tại đây, đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đã đến kiểm tra tuyến đường liên hộ với chiều dài 1,7km. Công trình được thực hiện theo hình thức nhà nước và nhân dân cùng làm, nhà nước hỗ trợ xi măng, vật liệu, người dân hiến đất và bỏ ngày công lao động. Đến nay, tuyến đường đã thực hiện được gần 500 m, thôn phấn đấu đến hết tháng 9 sẽ hoàn thành công trình.

Tại buổi làm việc với thôn, đồng chí Hầu Minh Lợi, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đề nghị các hộ gia đình tại thôn phải thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa, đường làng, ngõ xóm; cấp ủy chính quyền xã chủ động liên hệ với Phòng Giáo dục và Đào tạo phân công giáo viên đến thôn dạy Tiếng Anh cho các hộ có nhu cầu, đồng thời lên danh sách các hộ dân đăng ký diện tích trồng cây hồng không hạt và cây ổi lai… báo cáo ra huyện trước ngày 15/9; các hộ gia đình thôn Tát Ngà cần đẩy nhanh tiến độ láng bó nền nhà, xong vào cuối tháng 11/2017.