Quốc phòng - An ninh

Bí thư Huyện ủy kiểm tra tình hình an ninh trật tự trên tuyến biên giới xã Xín Cái

04/12/2014 00:00 167 lượt xem

Ngày 30/11, đồng chí Hầu Minh Lợi - Bí thư Huyện ủy đã đi kiểm tra tình hình an ninh trật tự trên tuyến biên giới và mốc 456, mốc 450 thuộc xã Xín Cái. Cùng đi có lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện, Trung tâm y tế và Đồn Săm Pun.
Bí thư Huyện ủy đã đến kiểm tra tại mốc 450 và mốc 456 tiếp giáp với nước bạn Trung Quốc. Tại đây, đoàn đã được được nghe lãnh đạo Đồn biên phòng báo cáo tình hình nội, ngoại biên; nhiệm vụ quản lý, bảo vệ đường biên, mốc giới, chủ quyền lãnh thổ quốc gia; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới, tình hình đời sống của bà con nhân dân. Đồn biên phòng thường xuyên tổ chức giao ban với các đơn vị chức năng phía bạn; phối hợp làm tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự ở phạm vi địa bàn quản lý.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Săm Pun; đồng thời, đề nghị Chính quyền xã và Đồn biên phòng cần vận động nhân dân phát triển kinh tế gắn với bảo vệ đường biên, mốc giới; làm tốt công tác đối ngoại biên phòng, duy trì thường xuyên chế độ gặp gỡ, hội đàm, giao ban thông báo tình hình, tuần tra biên giới song phương và phối hợp lực lượng giải quyết các vấn đề nảy sinh trên biên giới với các lực lượng vũ trang của nước bạn. Đồng thời, BCH Đồn biên phòng cần thường xuyên quan tâm đến đời sống, sinh hoạt để các cán bộ, chiến sỹ an tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ.