Chuyên mục: Tiến tới đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025

Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác chuẩn bị đại hội điểm cấp xã tại đảng bộ xã Cán Chu Phìn

08/02/2020 00:00 204 lượt xem

Chiều 7/2, đồng chí Trần Quang Minh, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ xã Cán Chu Phìn và công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona tại xã. Cùng đi có lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra, Ban Tổ chức Huyện ủy.

Sau khi nghe Đảng ủy xã báo cáo về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ xã Cán Chu Phìn lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025. Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc đề nghị Đảng ủy xã tập trung cao hơn nữa vào việc xây dựng văn kiện Đại hội để bảo đảm tiến độ, trong văn kiện cần đổi mới nội dung, sát với tình hình thực tế địa phương; xác định rõ phương hướng cũng như các giải pháp khả thi, hiệu quả, đảm bảo sự phát triển của địa phương trong nhiệm kỳ mới. Trong công tác nhân sự cần thực hiện chặt chẽ, lấy theo quy định và chú trọng chất lượng, số lượng cơ cấu hợp lý; không chủ quan đối với các vấn đề về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đồng thời thực hiện tốt các nhiệm vụ khác theo chỉ tiêu, mục tiêu trong năm. Giao cho Đảng ủy - UBND xã Cán Chu Phìn triển khai thí điểm chủ trương "Cải tạo nương đá, bồi đất tạo vùng sản xuất tập trung" trong quý I/2020. Nhấn mạnh đến nhiệm vụ cấp bách nhất trong thời gian này là xã triển khai các giải pháp đồng bộ phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Rà soát, thống kê, quản lý chặt chẽ các trường hợp người dân đi từ Trung Quốc về quê dịp Tết, cũng như các trường hợp đang lao động ở Trung Quốc sẽ trở về địa phương....từ đó có phương án phân luồng cách ly kịp thời. Đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức về nguy cơ xâm nhập dịch bệnh tới từng hộ dân được biết và chủ động phòng chống hiệu quả.

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút corona tại xã Cán Chu Phìn.