Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV, đơn vị tỉnh Hà Giang tiếp xúc cử tri tại xã Giàng Chu Phìn

21/09/2017 00:00 165 lượt xem

Sáng 20.9, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV, đơn vị tỉnh Hà Giang gồm các đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV, đơn vị tỉnh Hà Giang; Hầu Văn Lý, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, đại biểu Quốc hội khóa XIV đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Giàng Chu Phìn. Cùng tham dự có các đồng chí Hầu Minh Lợi, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Cao Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn đại biểu Quốc hội đã thông báo cho cử tri nắm được dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ Tư, Quốc hội khóa XIV và dự thảo Luật Bảo vệ và phát triển rừng; nghe UBND xã Giàng Chu Phìn báo cáo kết quả phát triển kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm 2017, tình hình thực hiện chính sách pháp luật bảo vệ, phát triển rừng và giao đất, giao rừng cho tổ chức, cá nhân và hộ gia đình giai đoạn 2006-2016. Trên tinh thần cởi mở, dân chủ, cử tri xã Giàng Chu Phìn đã tích cực tham gia ý kiến, như: Đề nghị đưa “Rừng tín ngưỡng” vào dự thảo Luật Bảo vệ và phát triển rừng để dễ quản lý; tiến hành giao rừng theo hộ gia đình, không giao theo nhóm hộ; nên cho phép người Việt Nam định cư ở nước ngoài được làm chủ rừng nhằm thu hút nguồn vốn đầu tư phát triển rừng và nâng mức hỗ trợ cho người dân trồng, bảo vệ rừng,….Đồng thời đề nghị tỉnh tiếp tục hỗ trợ xi măng làm đường bê tông đi các thôn Cá Ha, Há Cá Thình, Tìa Chí Đơ; hỗ trợ xây dựng nhà lớp học, nhà lưu trú học sinh và xây dựng Trạm Y tế mới nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân tốt hơn,….

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đã giải đáp những ý kiến, kiến nghị của cử tri; giải thích cho cử tri hiểu một số dự án Luật sẽ trình tại kỳ họp thứ Tư, Quốc hội khóa XIV và nhất trí hỗ trợ cho xã 200 triệu đồng để xây dựng nhà lưu trú cho học sinh Trường PTDTBT THCS Giàng Chu Phìn. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền xã tiến hành rà soát lại số cặp vợ chồng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống để có giải pháp cụ thể hạ tỷ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ em. Quan tâm đổi mới công tác tuyên truyền, tăng cường sâu sát cơ sở, đổi mới cách thảo luận, ban hành Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND xã. Tiếp tục làm tốt công tác dân vận khéo, triển khai đề án đưa kỹ năng sống gắn với lồng ghép đưa văn hóa truyền thống vào giảng dạy trong trường học. Phát huy hiệu quả của Hội nghệ nhân dân gian trong đổi mới việc cưới, việc tang, loại trừ các hủ tục lạc hậu. Thực hiện tốt chương trình một triệu tấn xi măng và chương trình nửa triệu con gia súc của tỉnh trong xây dựng nông thôn mới và đẩy mạnh thực hiện thụ tinh nhân tạo nhằm phát triển đàn gia súc trên địa bàn huyện.

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh và đoàn công tác đã đi khảo sát bãi đỗ thủy phi cơ tại xã Pả Vi và tham quan dây chuyền thiết bị hạ thủy phần mật ong của Hợp tác xã mật ong Bạc hà Tuấn Dũng

Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cùng Lãnh đạo Tập đoàn Thiên Minh và Lãnh đạo huyện Mèo Vạc đã đi khảo sát bãi đỗ thủy phi cơ tại xã Pả Vi và tham quan dây chuyền thiết bị hạ thủy phần mật ong của Hợp tác xã mật ong Bạc hà Tuấn Dũng.