Đoàn đại biểu huyện Mèo Vạc (Hà Giang, Việt Nam) thăm và hội đàm tại huyện Nà Pô (Quảng Tây, Trung Quốc)

17/06/2017 00:00 210 lượt xem

Nhận lời mời của Chính phủ nhân dân huyện Nà Pô, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), từ ngày 14 - 15.6, đoàn đại biểu UBND huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang (Việt Nam) do đồng chí Ma Quốc Trưởng, Phó Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc làm trưởng đoàn đã sang thăm và hội đàm với huyện Nà Pô. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trương Đường Thủy, Phó Huyện trưởng Chính phủ nhân dân huyện Nà Pô.

Tại buổi hội đàm hai bên đã đánh giá cao những nội dung hợp tác và kết quả đã đạt được trong quan hệ hợp tác hữu nghị giữa huyện Mèo Vạc, Hà Giang, Việt Nam và huyện Nà Pô, Khu tự trị dân tộc Choang (Quảng Tây, Trung Quốc) trong những năm qua ngày càng được củng cố và phát triển. Hai bên đã thảo luận và thống nhất: Đẩy nhanh công tác xây dựng chợ mậu dịch biên giới Lũng Làn (Việt Nam) – Lộng Bình (Trung Quốc); tăng cường hợp tác phòng chống dịch bệnh; tăng cường công tác hợp tác quản lý biên giới, tiếp tục đi sâu tuyên truyền “03 văn kiện pháp lý” về biên giới trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc, phối hợp chặt chẽ trong triển khai xây dựng các công trình xây dựng trên tuyến biên giới, tăng cường hợp tác hơn nữa việc phối hợp truy bắt và các phương diện hợp tác khác nhằm triệt phá các loại hình tội phạm trên khu vực biên giới. Giữ gìn khu vực biên giới hòa bình, ổn định trật tự xã hội. Về hợp tác quản lý lao động qua biên giới, hai bên thống nhất tiến hành ký kết biên bản hợp tác quản lý lao động qua biên giới vào cuối tháng 6 năm 2017 tại huyện Mèo Vạc (Việt Nam). Các cơ quan quản lý lao động của hai bên thường xuyên kết nối, chủ động làm tốt các công tác chuẩn bị để triển khai thực hiện vào nửa cuối năm 2017. Hai bên thống nhất giao cho các ngành: Công an, Y tế, Nông nghiệp, Tư pháp tiến hành hoàn chỉnh các dự thảo Biên bản ghi nhớ hợp tác do huyện Mèo Vạc đề xuất để ký kết vào cuối tháng 6 năm 2017, tại huyện Mèo Vạc.

Lãnh đạo hai huyện Mèo Vạc và Nà Pô ký kết biên bản hội đàm

Trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn đại biểu huyện Mèo Vạc đã đi khảo sát xưởng ươm tơ tằm; quy trình sản xuất tơ tằm tại thôn Nà Lạc, hương Bách Hợp. Tọa đàm với Chính phủ nhân dân hương Bách Đô và hương Bách Tỉnh, huyện Nà Pô.

Đồng chí Ma Quốc Trưởng, Phó Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc thăm xưởng ươm tơ tằm và quy trình sản xuất tơ tằm tại thôn Nà Lạc, hương Bách Hợp huyện Nà Pô

Đoàn đại biểu hai huyện chụp ảnh lưu niệm tại thôn Nà Lạc, hương Bách Hợp huyện Nà Pô