Đồng chí Vi Hữu Cầu - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên làm việc với xã Tả Lủng

03/03/2017 00:00 136 lượt xem

Thực hiện việc phân công phụ trách xã theo Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Ngày 03/03, đồng chí Vi Hữu Cầu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy huyện Vị Xuyên đã có buổi làm việc với Đảng bộ xã Tả Lủng về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2017.

Tại buổi làm việc, xã Tả Lủng đã báo cáo tóm tắt về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Theo đó, ngay từ đầu năm xã đã xây dựng Nghị quyết thực hiện nhiệm vụ theo từng tháng sát với tình hình thực tế của địa phương. Trên cơ sở tập trung chỉ đạo, hướng dẫn đôn đốc cán bộ tăng cường xuống thôn. Đẩy mạnh việc tuyên truyền vận động nhân dân triển khai gieo trồng vụ xuân hè; chủ động phòng chống dịch bệnh cho người và gia súc; triển khai thực hiện nghị quyết 209 của HĐND tỉnh; chương trình 135; công tác văn hóa giáo dục duy trì sĩ số học sinh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, xây dựng các tiêu chí nông thôn mới, công tác xây dựng củng cố chính quyền…đã và đang được xã quan tâm triển khai thực hiện.

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Vi Hữu Cầu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy huyện Vị Xuyên đã chỉ ra một số nhiệm vụ trọng tâm của cấp uỷ, chính quyền địa phương xã Tả Lủng trong thời gian tới, đó là: nói phải đi đôi với làm; mỗi cán bộ gắn với 1 mô hình cụ thể; tạo một môi trường làm việc xanh - sạch- đẹp; các ngành, đoàn thể xã chủ động phối hợp với nhau trong triển khai, thực hiện nhiệm vụ tại địa phương. Kịp thời tham mưu đề xuất những vướng mắc trong quá trình triển khai ở cơ sở, báo cáo kịp thời cấp trên để tháo gỡ khó khăn.

Nhân dịp này đồng chí Vi Hữu Cầu đã trao tặng cho Hội phụ nữ xã Tả Lủng 10 triệu đồng phát triển mô hình nuôi lợn đen của hội./.