Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng thăm huyện Mèo Vạc

17/11/2017 00:00 187 lượt xem

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Hà Giang, sáng 16.11, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cùng đoàn công tác của Văn phòng Trung ương Đảng đã đến thăm huyện Mèo Vạc. Cùng đi có đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH khoá XIV tỉnh Hà Giang; Ly Mí Lử, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đón đoàn về phía huyện Mèo Vạc có đồng chí Hầu Minh Lợi, Bí thư Huyện ủy; Thào Mí Sính, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện.

Thăm huyện Mèo Vạc đồng chí Nguyễn Văn Nên, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng đã tới tham quan tại điểm dừng chân Mã Pì Lèng. Tại đây, thay mặt huyện đồng chí Hầu Minh Lợi, Bí thư Huyện ủy đã khái quát về tình hình phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội, an ninh – quốc phòng trên địa bàn để Chánh Văn phòng Trung ương Đảng biết. Đặc biệt đời sống sinh hoạt của cộng đồng nhân dân các dân tộc huyện. Các sản phẩm truyền thống, thế mạnh trong phát triển kinh tế ở vùng cao. Đặc biệt đánh giá chất lượng Mật ong bạc hà Mèo Vạc không chỉ cung cấp cho thị trường trong tỉnh mà còn ngoài tỉnh. Ngoài ra, huyện đang tiếp tục phát triển du lịch để thu hút du khách bằng nhiều hình thức đồng bộ, trong đó bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống địa phương, khai thác vẻ đẹp thiên nhiên của vùng Cao nguyên đá là thế mạnh chính. Tập trung triển khai nhiều chính sách và tăng cường đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội, tuy nhiên, mặc dù huyện đã có nhiều nỗ lực về mọi mặt, tỷ lệ hộ nghèo có giảm nhưng vẫn chưa bền vững. Trước những khó khăn đó, cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc Mèo Vạc mong muốn Đảng và Nhà nước tiếp tục có nhiều các chương trình, dự án, chính sách ưu tiên cho phát triển tại các huyện vùng cao biên giới, đặc biệt là nâng cấp các tuyến đường giao thông tạo thuận lợi cho nhân dân đi lại giao lưu phát triển kinh tế nhằm thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững.

Vui mừng khi thấy sự phát triển của huyện Mèo Vạc, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương mong rằng. Đảng bộ nhân dân các dân tộc huyện Mèo Vạc sẽ tiếp tục đoàn kết thực hiện tốt mục tiêu, chỉ tiêu mà Đại hội các cấp đã đề ra. Phát huy lợi thế, tiềm năng trong phát triển du lịch, gắn với đó là đảm bảo giữ vững chủ quyền an ninh biên giới Quốc gia.

Đồng chí Hầu Minh Lợi, Bí thư Huyện ủy giới thiệu với Chánh Văn phòng T.Ư Đảng về tiềm năng du lịch địa phươngĐồng chí Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện giới thiệu với Chánh Văn phòng T.Ư Đảng về sản phẩm truyền thống phục vụ du lịch của địa phương.