Chính trị

Đồng chí Nguyễn Trung Tài, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ làm việc tại Mèo Vạc

23/02/2017 00:00 148 lượt xem

Sáng 22/2, đồng chí Nguyễn Trung Tài - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với BTV Huyện ủy Mèo Vạc nắm về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trước, trong và sau dịp tết; Công tác kiểm điểm phê bình và tự phê bình gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII. Dự và làm việc với đoàn có Thường trực Huyện ủy, Thường trực UBND huyện, lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy.

Nhìn chung, công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 trên địa bàn huyện Mèo Vạc được đảm bảo, tình hình an ninh trên tuyến biên giới và nội địa được giữ vững. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ  hoạt động TDTT mừng Đảng, mừng xuân được tổ chức tốt. Cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân vui xuân đón tết trong không khí vui tươi, phấn khởi, an toàn. Ngay sau dịp tết, huyện đã tập trung lãnh chỉ đạo thành công lễ hội văn hóa dân tộc Mông lần thứ 2 tại huyện, tổ chức tết trồng cây đầu xuân, ngày hội xuống đồng và tổ chức lễ tòng quân đảm bảo 100% chỉ tiêu kế hoạch, lãnh chỉ đạo vận động học sinh đến trường tới lớp và đến nay tỷ lệ các cấp đạt mức độ trung bình từ trên 94 %  thấp nhất là trung học cơ sở đạt gần 84%. Huyện vẫn đang tiếp tục chỉ đạo cấp ủy chính quyền các địa phương cùng lãnh đạo các nhà trường làm tốt công tác vận động học sinh quay trở lại trường sau tết.

Về công tác kiểm điểm phê bình và tự phê bình huyện đã thực hiện tốt công văn số 1540-CV/TU, ngày 11/10/2016 và công văn số 1811-CV/TU, ngày 05/10/2016 của Tỉnh ủy Hà Giang về kiểm điểm đánh giá phân loại chất lượng tổ chức cơ sở đảng. Chỉ đạo thực hiện tốt kế hoạch số 79-KH/HU của Ban Thường Vụ Huyện ủy. Ngay sau khi kết thúc buổi làm việc với BTV Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Trung Tài - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy cùng đoàn công tác đã đến làm việc với cấp ủy, chính quyền xã Pải Lủng.