Đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ công tác chuẩn bị tổ chức Lễ hội Chợ tình Khâu Vai năm 2017

31/03/2017 00:00 92 lượt xem

Ngày 29.3, đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Ủy viên BCH tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc, kiểm tra tiến độ công tác chuẩn bị tổ chức Lễ hội Chợ tình Khâu Vai năm 2017. Tham dự có đại diện các sở, ngành là thành viên Ban Chỉ đạo các ngày lễ lớn của tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Cao Cường, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ xây dựng mặt bằng sân khấu tổ chức Lễ hội Chợ tình Khâu Vai và khu vực Mê cung đá.

Thực hiện công tác chuẩn bị tổ chức Lễ hội Chợ tình Khâu Vai, huyện Mèo Vạc đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn tiến hành khảo sát, đo đạc, kiểm đếm lập phương án bồi thường và thu hồi đất giải phóng mặt bằng được hơn 13.500 m2, tại khu vực xã Lũng Pù và Khâu Vai để làm sân khấu tổ chức sự kiện. UBND huyện đã phối hợp với Sở VH,TT&DL xây dựng kế hoạch tổ chức Lễ hội Chợ tình Khâu Vai năm 2017 (từ ngày 21 – 23.4). Phối hợp với Công ty tổ chức sự kiện Quốc tế Anh Sơn khảo sát cụ thể các điểm diễn ra lễ khai mạc; các hoạt động trải nghiệm, trò chơi dân gian tại khu vực Mê cung đá; tiến hành lựa chọn hình ảnh đặc sắc về nét văn hóa truyền thống độc đáo của đồng bào các dân tộc địa phương để tuyên truyền, quảng bá, thiết kế các biển chỉ dẫn. Thành lập các tiểu ban phục vụ lễ hội như: Tiểu ban nội dung – tuyên truyền; Tiểu ban hậu cần – lễ tân; Tiểu ban an ninh – chăm sóc sức khỏe;… Chỉ đạo xã Khâu Vai tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia các hoạt động trình diễn của Chợ tình, tổ chức vệ sinh môi trường, phối hợp giải phóng mặt bằng, dựng lán trại cho khách du lịch, nâng cấp đường lên trụ sở xã, mở rộng sân Miếu Ông, Miếu Bà…

Sau khi khảo sát thực tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh phát biểu chỉ đạo: Tổ công tác của tỉnh phải phân công cụ thể cho các thành viên, thường trực tại công trường để giải quyết và khắc phục kịp thời những vướng mắc phát sinh; cần ưu tiên cung cấp nước, điện và nhanh chóng hoàn thành các hạng mục công trình nhà vệ sinh, san lấp mặt bằng. Đối với huyện Mèo Vạc phải tập trung cao độ, giành thời gian để chỉ đạo quyết liệt các phần việc chuẩn bị, phối hợp với Sở VHTT&DL khâu nối các hoạt động của lễ hội và báo cáo thường xuyên tiến độ tổ chức sự kiện về UBND tỉnh, tạo điều kiện tốt nhất cho đơn vị tổ chức sự kiện lắp đặt các trang thiết bị phục vụ cho buổi khai mạc lễ hội, góp phần cùng với các cấp, các ngành trong tỉnh tổ chức thành công lễ hội Chợ tình Khâu Vai năm 2017, tạo điểm nhất thu hút khách du lịch đến với Hà Giang.