Đảng ủy Quân sự huyện Mèo Vạc tổ chức hội nghị ra Quyết định lãnh đạo năm 2017

31/12/2016 00:00 102 lượt xem

Sáng ngày 30/12, Đảng ủy Quân sự Huyện Mèo Vạc tổ chức hội nghị ra Quyết định lãnh đạo năm 2017. Dự hội nghị có lãnh đạo Đảng ủy Quân sự tỉnh, Thường trực HĐND - UBND huyện, lãnh đạo các Ban đảng, Văn phòng Huyện ủy, Công an huyện, 2 đồn biên phòng Lũng Làn và Săm Pun, các đồng chí đảng ủy viên Đảng ủy Quân sự huyện, Bí thư Đảng ủy kiêm chính trị viên, Chỉ Huy trưởng các xã, thị trấn, Chỉ Huy trưởng, chính trị viên 2 khối tự vệ... Đồng chí Hầu Minh Lợi, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2016,  Đảng ủy Quân sự huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị hoàn thành tốt các  mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc như: Lãnh đạo duy trì nghiêm túc chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực chiến, trực sẵn sàng chiến đấu; Chủ động phối hợp chặt chẽ với các lực lượng nắm, quản lý, dự báo, phát hiện sớm tình hình an ninh chính trị trên tuyến biên giới... Kết quả huấn luyện dân quân, tự vệ, dự bị động viên, giáo dục quốc phòng – an ninh đều được nâng lên. Tổ chức thành công Diễn tập khu vực phòng thủ Huyện năm 2016, đạt thành tích cao... Tại hội nghị Đảng ủy Quân sự huyện đã thông qua Nghị quyết lãnh đạo của Đảng ủy Quân sự tỉnh về nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng, công tác xây dựng Đảng bộ năm 2017; báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng, công tác xây dựng Đảng bộ năm 2016 và dự thảo Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng, công tác xây dựng Đảng bộ năm 2017. Cũng tại hội nghị các đại biểu đã dành nhiều thời gian để thảo luận những vấn đề vương mắc trong quá trình thực hiện và bàn giải pháp cho năm tới, đồng thời ký kết quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Quân sự huyện với Đảng ủy các xã, thị trấn.

Đồng chí Hầu Minh Lợi, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Hầu Minh Lợi, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện nhấn mạnh: Cần sắp xếp lại các chức danh không chuyên trách cấp xã, cấp thôn; công tác phối hợp giữa Công an - Quân sự - Biên phòng cần thực hiện tốt hơn nữa; Quân sự các xã cần quan tâm và nắm chắc tình hình tôn giáo, trật tự an ninh tại địa phương; Đảng viên trong Đảng bộ Quân sự huyện, Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn gương mẫu trong việc thực hiện Nghi quyết TW 4 khóa XII và quy định 55 của Ban Bí thư; Chính quyền cơ sở cần quan tâm và chia sẻ kịp thời tới gia đình có người tham gia nhập ngũ; lựa chọn xây dựng mô hình dự bị động viên để phát triển kinh tế ... Đặc biệt, cần phối hợp chặt chẽ với các lực lượng nắm, dự báo tình hình, đề xuất kịp thời biện pháp xử lý đúng đắn các tình huống trên địa bàn, giữ vững ổn định tình hình an ninh, chính trị tạo điều kiện cho phát triển kinh tế - xã hội. Xây dựng LLVT huyện vững mạnh toàn diện gắn với xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh; nâng cao chất lượng tổng hợp, khả năng chiến đấu, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ...