Đảm bảo an toàn giao thông dịp Lễ hội hoa tam giác mạch

17/10/2016 00:00 302 lượt xem

Hòa trong không khí tổ chức Lễ hội Hoa tam giác mạch lần thứ 2 tỉnh Hà Giang. Đội cảnh sát giao thông Công an huyện Mèo Vạc đã phối hợp triển khai các biện pháp để kiềm chế, tránh ùn tắc giao thông, đảm bảo cho nhân dân và du khách đi lại thuận tiện.

Những ngày này, lượng khách du lịch đến với Mèo Vạc trải nghiệm các hoạt động diễn ra trong khuôn khổ Lễ hội Hoa tam giác mạch lần thứ 2 tỉnh Hà Giang nhiều hơn so với năm trước. Để giảm thiểu tối đa tai nạn có thể xảy ra, Đội cảnh sát giao thông Công an huyện đã ra quân chốt tại các nút giao thông trọng điểm để hướng dẫn, phân luồng, kiểm tra, nhắc nhở, xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn và các vi phạm khác đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó đội còn trực tiếp giám sát tình hình chấp hành an toàn giao thông của nhân dân và du khách thông qua hệ thống camera được gắn ở 3 khu vực thuộc trung tâm huyện. Ngoài ra Đội CSGT huyện đã huy động 100% quân số thường xuyên tuần tra, kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn giao thông - trật tự công cộng trên các tuyến đường chính và đường nhánh dẫn vào khu vực tổ chức các hoạt động tại lễ hội như: Tỉnh lộ 179, Quốc lộ 4C, phân luồng giao thông phục vụ du khách đi lễ hội đảm bảo đường thông thoáng, không cho các phương tiện vận tải lớn đi qua khu vực lễ hội. Phối hợp tốt với lực lượng công an xã, kịp thời ứng phó, xử lý các tình huống phát sinh, đảm bảo cho người dân và du khách tham gia trải nghiệm tại lễ hội được an toàn, lành mạnh.