Đại hội lần thứ VIII, Chi bộ thôn Mỏ Phàng, nhiệm kỳ 2017 – 2020

09/10/2017 00:00 118 lượt xem

Ngày 6/10, Chi bộ thôn Mỏ Phàng đã tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017-2020. Đây là Chi bộ được Đảng bộ xã Thượng Phùng chọn làm điểm để rút kinh nghiệm triển khai Đại hội các chi bộ còn lại. Tới dự có đồng chí Nguyễn Cao Cường, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đại diện tổ công tác phụ trách xã; Bí thư các chi bộ trực thuộc và 10 đảng viên của chi bộ Mỏ Phàng.

Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ thôn Mỏ Phàng đã phát huy vai trò trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương, nhất là các nhiệm vụ đăng ký thực hiện các tiêu chí Nông thôn mới năm 2017; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm; thường xuyên giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao phẩm chất đạo đức cho cán bộ, đảng viên góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Xây dựng chi bộ đoàn kết thống nhất, giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, nguyên tắc tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt đảng; thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến" và "tự chuyển hóa" trong nội bộ, gắn với đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW, Chỉ thị 05-CT/TW. Thực hiện tốt nhiệm vụ lãnh đạo phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội. Đặc biệt công tác đảm bảo an ninh trật tự khu vực biên giới, không để xảy ra các vụ việc phức tạp.

Đại hội đã thống nhất thông qua các chỉ tiêu, nhiệm vụ giải pháp chủ yếu cho nhiệm kỳ mới; bầu Chi ủy chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020 gồm 03 đồng chí để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu Đại hội chi bộ đề ra.

Phát biểu tại buổi rút kinh nghiệm tổ chức Đại hội đồng chí Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những thành tích mà tập thể cán bộ đảng viên và nhân dân thôn Mỏ Phàng đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Trong nhiệm kỳ tới đồng chí đề nghị thôn cần tập trung lãnh đạo tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Tiếp tục đẩy mạnh việc Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phát huy vai trò của Chi bộ trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội; thực hiện tốt vệ sinh môi trường; xây dựng khu dân cư văn hóa, giữ vững tình hình an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội ở thôn. Tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức sinh hoạt chi bộ, kết nạp đảng viên mới đạt chỉ tiêu. Đặc biệt tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện tốt Nghị quyết 209, 86 HĐND tỉnh, Nghị quyết 07 BCH Đảng bộ huyện và chương trình thụ tinh nhân tạo cải tạo dàn bò. Từ thành công Đại hội điểm, yêu cầu Đảng bộ xã Thượng Phùng tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc các chi bộ còn lại chuẩn bị tốt công tác tổ chức Đại hội theo kế hoạch đề ra./.