Đại hội Chi bộ đội Xây dựng phong trào và Phụ trách xã về An ninh trật tự Công an huyện Mèo Vạc

09/10/2017 00:00 167 lượt xem

Chiều 6/10, Chi bộ đội xây dựng phong trào và phụ trách xã về an ninh trật tự thuộc Đảng bộ Công an huyện Mèo Vạc đã tổ chức Đại hội chi bộ khóa XI, nhiệm kỳ 2017 - 2020. Đây là chi bộ đã đạt “Chi bộ trong sạch, vững mạnh” trong nhiệm kỳ qua, được Đảng ủy chọn tổ chức đại hội điểm. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Cao Cường, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng tổ chức Đảng và Đảng viên, Ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo các Ban Xây dựng đảng Huyện ủy; cùng toàn thể đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ và Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Công an huyện.

Nhiệm kỳ qua, Chi bộ xây dựng phong trào và phụ trách xã về an ninh trật tự Công an huyện Mèo Vạc đã tập trung lãnh đạo tổ chức thực hiện, hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ công tác chuyên môn. Kịp thời đề xuất với BCH Đảng ủy các biện pháp giải quyết tình hình an ninh trật tự (ANTT) xảy ra trên địa bàn. Xây dựng củng cố, kiện toàn các mô hình tự quản về ANTT tại cơ sở. Đặc biệt trên tuyến biên giới đã chủ động nắm bắt, phân tích, đánh giá, dự báo chắc tình hình ANTT. Làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ tại các ban, ngành, đoàn thể. Rà soát nhân sự phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021. Phối hợp, quản lý tốt các vấn đề, hoạt động liên quan đến tôn giáo. Ngoài ra, công tác xây dựng Đảng luôn được chú trọng, trong sinh hoạt luôn nêu cao tinh thần phê bình và tự phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy công an huyện ghi nhận và biểu dương những thành tích, kết quả mà Chi bộ xây dựng phong trào và phụ trách xã về an ninh trật tự đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời yêu cầu trong nhiệm kỳ tới, các đồng chí đảng viên trong chi bộ tiếp tục gương mẫu đi đầu, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong mọi lĩnh vực; đoàn kết nội bộ, xiết chặt kỷ luật, kỷ cương thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, chủ động tham mưu cho Đảng ủy, lãnh đạo đơn vị thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo giữ vững tình hình an ninh trật tự và giải quyết kịp thời những vấn đề phức tạp nảy sinh ngay tại địa bàn; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, chú trọng tự phê bình và phê bình; tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, giữ vững danh hiệu chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu.

Đại hội đã tiến hành thảo luận và nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017-2020. Với tinh thần trách nhiệm và dân chủ, Đại hội đã bầu ra cấp ủy chi bộ gồm 03 đồng chí, đồng chí Đào Văn Minh, Bí thư chi bộ khóa XI tiếp tục được bầu làm Bí thư Chi bộ đội xây dựng phong trào và phụ trách xã về an ninh trật tự khóa mới, nhiệm kỳ 2017-2020./.