Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh huyện Mèo Vạc lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022

29/04/2017 00:00 166 lượt xem

Ngày 28.4, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Mèo Vạc tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022. Đại hội hội CCB huyện Mèo Vạc được chọn làm Đại hội điểm Hội Cựu chiến binh cấp huyện, thành phố của tỉnh. Tới dự có đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hầu Minh Lợi, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc; lãnh đạo Hội Cực chiến binh tỉnh, đại diện Hội CCB các huyện, thành phố; lãnh đạo huyện Mèo Vạc và 131 đại biểu ưu tú đại diện cho trên trên 800 hội viên trên địa bàn.

Các đại biểu tham dự Đại hội dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhiệm kỳ 2012-2017, các cấp hội CCB huyện Mèo Vạc không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đoàn kết, năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đã đề ra. Các cấp hội tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền, MTTQ các nội dung xây dựng Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị; đẩy mạnh các phong trào hoạt động hướng về cơ sở, gắn với thực hiện Chỉ thị 03, nay là Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đến nay, Hội CCB huyện có 818 hội viên, sinh hoạt tại 102 chi hội thuộc 20 cơ sở hội. Cùng với xây dựng, củng cố tổ chức hội vững mạnh, các cấp Hội chú trọng đẩy mạnh phong trào CCB làm kinh tế giỏi, giúp nhau xóa đói, giảm nghèo. Trong 5 năm đã tổ chức vận động hội viên tham gia 1.500 ngày công, đóng góp 20 triệu đồng tiền mặt, 2,5 tấn xi măng giúp nhau tu sửa, xóa được 8 nhà tạm, giúp đỡ 10 hộ gia đình thoát nghèo. Trong chương trình xây dựng nông thôn mới, các cấp hội CCB trong huyện đã vận động cán bộ, hội viên tự nguyện hiến hơn 3.000m2 đất, đóng góp trên 2.500 ngày công lao động cùng nhiều nguyên, vật liệu khác để làm đường giao thông, xây dựng các công trình văn hóa, vệ sinh môi trường... Công tác bồi dưỡng cán bộ luôn nhận được sự quan tâm; 100% Phó Chủ tịch và Chi hội trưởng được bồi dưỡng nghiệp vụ, giáo dục chính trị, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Kết quả bình xét, phân loại tổ chức hội trong sạch vững mạnh, hội viên gương mẫu, gia đình đạt văn hóa hàng năm đều tăng.

Nhiệm kỳ 2017-2022, các cấp hội CCB trong huyện phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị; hàng năm có trên 95% tổ chức hội đạt trong sạch vững mạnh, phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 35% xuống dưới 10%; đến năm 2022 không còn hội viên ở nhà tạm…

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà Hội CCB huyện Mèo Vạc đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị Hội CCB huyện Mèo Vạc cần làm tốt việc xây dựng tổ chức hội trong sạch vững mạnh; tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, Chính quyền, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa; đổi mới tư duy, cách nghĩ cách làm, định hướng giúp hội viên từng bước xóa đói giảm nghèo bền vững; phối hợp làm tốt hơn nữa công tác giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ; ngay sau Đại hội Ban Chấp hành xây dựng chương trình hành động cụ thể cho từng quý, từng năm và cho cả nhiệm kỳ, đồng thời xây dựng quy chế hoạt động và phân công từng đồng chí ủy viên, phụ trách từng cơ sở, từng công việc cụ thể. Các cấp hội tiếp tục tham mưu cho cấp ủy thực hiện tốt Nghị quyết số 09 của Bộ Chính trị khóa IX về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác CCB trong giai đoạn mới và Pháp lệnh CCB Việt Nam.

Dịp này đồng chí đã trao tặng Đại hội Bức trướng của BCH Đảng bộ tỉnh mang dòng chữ “Phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ, trung thành – đoàn kết – gương mẫu – đổi mới – vì Hà Giang phát triển”.

Đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng bức trướng mang dòng chữ “Phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ, trung thành – đoàn kết – gương mẫu – đổi mới – vì Hà Giang phát triển” cho Đại hội.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã bầu BCH Hội CCB huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 23 đồng chí. BCH đã họp phiên thứ nhất bầu Ban Thường vụ gồm 7 đồng chí; bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy ban Kiểm tra. Đồng chí Đoàn Minh Quyền, Chủ tịch Hội CCB huyện khóa V, nhiệm kỳ 2012-2017 tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch hội CCB huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2017-2022. Dịp này UBND huyện đã tặng giấy khen cho 10 tập thể và 11 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác Hội Cựu chiến binh nhiệm kỳ 2012 – 2017.

Đồng chí Hầu Minh Lợi, Bí thư Huyện ủy tặng hoa và bức trướng cho Đại hội.

Ban chấp hành Hội cựu chiến binh huyện Mèo Vạc nhiệm kỳ 2017-2022 ra mắt tại Đại hội

Đồng chí Thào Mí Sính, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào Hội CCB, nhiệm kỳ 2012-2017.