Chuyên mục: Tiến tới đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025

Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Thượng Phùng lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025

30/05/2020 00:00 133 lượt xem

Trong 2 ngày, 27 – 28.5, Đảng bộ xã Thượng Phùng long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Cao Cường, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lê Minh Tân, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đại diện lãnh đạo các cơ quan được phân công theo dõi Đại hội và các cơ quan, đơn vị đứng chân trên địa bàn xã cùng 110 đảng viên đến từ 18 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã.

Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm của xã Thượng Phùng

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo nhiệm vụ phát triển kinh tế, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng và kiện toàn hệ thống chính trị, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015-2020. Việc thực hiện khâu đột phá và chương trình trọng tâm đã tạo chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, công chức, hiệu quả công việc được nâng lên. Hàng năm, có từ 15-20% chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; đảng viên hoàn thành nhiệm vụ đạt trên 90%; cấp ủy viên hoàn thành nhiệm vụ trở lên đạt 98%. Mặt trận tổ quốc xã và các đoàn thể đổi mới phương thức hoạt động, hướng các hoạt động, phong trào thi đua yêu nước về khu dân cư, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án 1 triệu tấn xi măng, làm mới 14,1 km đường bê tông vào thôn, có 9/13 thôn có đường bê tông đến trung tâm thôn. Cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ. Kinh tế phát triển ổn định, cơ cấu cây trồng, vật nuôi dần dịch chuyển theo hướng sản xuất hàng hóa; một số mô hình đem lại hiểu quả cao. Lĩnh vực văn hoá - xã hội có nhiều tiến bộ. Tỷ lệ học sinh đến trường ngày càng cao, chất lượng giáo dục từng bước được nâng lên, đến nay 100% thôn, bản có lớp tiểu học, mầm non. Tỷ lệ huy động trẻ từ 6-14 tuổi đạt 98,1%. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, chủ quyền biên giới quốc gia được ổn định, giữ vững.

Đồng chí Nguyễn Cao Cường, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu và tặng bức trướng chúc mừng Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Cao Cường, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện biểu dương Đảng bộ và nhân dân xã Thượng Phùng vì những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, kết quả đó cho thấy sự quyết tâm của Đảng bộ xã trong việc xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp, văn minh, góp phần nâng cao nhận thức, niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của nhà nước trong sự nghiệp đổi mới, đi lên công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Để thực hiện được mục tiêu Nghị quyết trong nhiệm kỳ này, đòi hỏi Đảng bộ phải thống nhất, đoàn kết tạo đồng thuận trong nhân dân. Đồng chí đề nghị, trên cơ sở đánh giá những thành tựu, hạn chế trong nhiệm kỳ qua và xác định những thế mạnh của địa phương, Đảng bộ xã Thượng Phùng cần có những giải pháp đồng bộ, tổ chức thực hiện có trọng tâm, trọng điểm trên từng lĩnh vực; tập trung khai thác các lợi thế sẵn có và phát huy tối đa nội lực nhằm tạo sức mạnh tổng hợp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Trong đó, cần tiếp tục nhân rộng các mô hình hiện có; phát triển thêm các tổ hợp tác, hợp tác xã; đẩy mạnh tuyên truyền xây dựng nông thôn mới; nâng cao chất lượng giáo dục, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, có các giải pháp giảm thiểu tình trạng tảo hôn, sinh con thứ 3; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chất lượng đảng viên; đảm bảo an ninh trật tự; làm tốt công tác tôn giáo, dân tộc.

Ban Chấp hành Đảng bộ bỏ phiếu bầu Ban Thường vụ Đảng ủy xã khóa V

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Thượng Phùng lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã bầu ra Ban Chấp hành gồm 15 đồng chí và đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện Mèo Vạc lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tại Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa V đã bầu Ban Thường vụ Đảng ủy, Bí thư Đảng ủy, Phó Bí thư Đảng ủy, bầu Ủy ban kiểm tra, Chủ nhiệm và Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra. Đồng chí Mua Mí Sử tiếp tục được các đại biểu tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Thượng Phùng, nhiệm kỳ 2020 - 2025.