Chuyên mục: Tiến tới đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025

Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Xín Cái lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025

22/05/2020 00:00 125 lượt xem

Ngày 20.5, Đảng bộ xã Xín Cái đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo Sở Ngoại vụ; Tổ công tác phụ trách xã và 125 đại biểu.

Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ xã Xín Cái đã xây dựng Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, hàng năm đều ban hành chương trình, nghị quyết cụ thể hóa các chỉ tiêu, nhiệm vụ, từng bước đưa các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội sớm về đích. Tính đến đầu năm 2020, có 26 chỉ tiêu đạt và vượt so với Nghị quyết. Công tác xây dựng Đảng, củng cố chính quyền đạt nhiều thành tựu nổi bật, có nhiều sáng kiến cách làm mới. Kinh tế phát triển ổn định, cơ cấu cây trồng, vật nuôi bước đầu chuyển dịch theo hướng sản xuất hàng hóa, một số mô hình đem lại hiệu quả như: Nuôi bò vỗ béo ở thôn Tìa Chớ, chăn nuôi lợn đen tại thôn Bờ Sông… Giáo dục, y tế tiếp tục phát triển toàn diện, chất lượng dạy và học từng bước được nâng lên; công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được đảm bảo; an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm đạt được những kết quả đáng khích lệ; xã đã thực hiện xây 129 căn nhà cho 129 hộ Cựu chiến binh nghèo, người có công và các hộ nghèo có khó khăn về nhà ở. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, không xảy ra xung đột, lấn chiếm, mất an ninh trật tự biên giới.

Đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Vương Thị Thủy biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Xín Cái đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để đạt được các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí đề nghị Đại hội cần tập trung thảo luận làm tốt một số nội dung như: Tiếp tục phát huy tiềm năng thế mạnh của địa phương để chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng hàng hóa; tập trung quy tụ dân cư; chú trọng công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho cán bộ, đảng viên, làm tốt công tác xây dựng Đảng, chú trọng phát triển đảng viên nữ; phấn đấu Đảng bộ xã luôn đạt Đảng bộ trong sạch vững mạnh; huy động tỷ lệ học sinh đến trường đạt cao hơn nữa, nhất là tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS tiếp tục đi học THPT hoặc học nghề.

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội Đảng bộ xã Xín Cái lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025 đã bầu ra Ban chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy, Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy và đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Mèo Vạc lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025. Được sự tín nhiệm của các đại biểu, đồng chí Phan Văn Hào tiếp tục được bầu là Bí thư Đảng ủy xã Xín Cái khóa V, nhiệm kỳ 2020-2025.