Tập huấn bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho nhóm đối tượng 3 năm 2023

16/12/2023 19:39 84 lượt xem

Sáng ngày 15.12, tại Trung tâm bồi dưỡng Chính trị, huyện Mèo Vạc, Ban Dân tộc tỉnh và Công ty Nhất Tâm tổ chức bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho nhóm đối tượng 3 năm 2023. Dự buổi khai mạc có đồng chí Ngô Mạnh Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tập huấn bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho nhóm đối tượng 3 năm 2023
Toàn cảnh lớp tập huấn.

Thực hiện Tiểu dự án 2 của Dự án 5 Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025 tại huyện Mèo Vạc. Trong thời gian 3 ngày 190 đại biểu đến từ 18 xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện sẽ được bồi dưỡng kiến thức dân tộc với 6 chuyên đề gồm: Tổng quan về các dân tộc thiểu số ở Việt Nam; quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng về vấn đề dân tộc và công tác dân tộc; pháp luật và chính sách pháp luật của Nhà nước đối với phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số; xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vùng dân tộc thiểu số vững mạnh; công tác quản lý Nhà nước về văn hóa các dân tộc thiểu số; công tác quốc phòng an ninh ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi.
Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị, nâng cao khả năng cập nhập kiến thức dân tộc, văn hóa dân tộc thiểu số, chính sách dân tộc cho đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức làm công tác dân tộc trên địa bàn huyện.

Minh Giàng