Ra mắt mô hình dòng họ Thào "An toàn - đoàn kết – Văn hóa" tại xã Niêm Tòng

30/12/2021 01:06 158 lượt xem

Ngày 29.12, tại thôn Nà Cuổng 1 UBND xã Niêm Tòng, huyện Mèo Vạc tổ chức ra mắt mô hình dòng họ Thào "An toàn - đoàn kết – Văn hóa". Tham dự có lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; Công an huyện; cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân thôn Nà Cuổng 1.

Ra mắt mô hình dòng họ Thào
Lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy và xã Niêm Tòng trao quyết định thành lập mô hình dòng họ Thào "An toàn - đoàn kết – Văn hóa" tại thôn Nà Cuổng 1.

Dòng họ Thào "An toàn - đoàn kết – Văn hóa" được thành lập với sự tham gia của 18 thành viên là những hạt nhân tiêu biểu của dòng họ cùng tham gia công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước của địa phương. Cụ thể, dòng họ đã đăng ký tự quản về 06 nội dung chính gồm:  Chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, Chính sách pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương, làm tốt công tác hòa giải trong cộng đồng; có tinh thần đoàn kết tương trợ, giúp đỡ nhau trong cộng đồng khi có khó khăn, hoạn nạn và tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, phong trào xây dựng nông thôn mới; thực hiện tốt quy ước, hương ước thôn, bản về xóa bỏ hủ tục lạc hậu, bảo tồn văn hóa xây dựng nếp sống văn minh; động viên giúp đỡ con cháu đi học nhằm nâng cao dân trí; phấn đấu 80% hộ gia đình làm nhà ở theo kiến trúc truyền thống dân tộc; tích cực tham gia bảo vệ, phát triển rừng...

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo huyện, xã đã trao quyết định thành lập mô hình dòng họ Thào "An toàn - đoàn kết – Văn hóa" cho đại diện dòng họ; đại diện dòng họ đã ký kết quy chế phối hợp hoạt động trong giai đoạn 2021–2025.