Xã Xín Cái đẩy mạnh chăm sóc vụ lúa mùa

03/08/2015 00:00 195 lượt xem

Nhờ gieo cấy đúng khung thời vụ, hiện nay 126 ha lúa mùa của xã Xín Cái đang phát triển đồng đều. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân ra đồng tỉa dặm, nhổ cỏ và chăm sóc cây lúa.
Vụ mùa năm nay, xã Xín Cái gieo cấy 126 ha lúa vụ mùa, được tập trung ở các thôn Khai Hoang 2, Thuồng Luồng, Tràng Hương, Bờ Sông, … Những ngày này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nhân đang tập trung chăm sóc, bón phân. Do thực hiện gieo cấy đúng khung thời vụ và quy trình, kỹ thuật nên đến nay diện tích lúa của thôn phát triển tốt và không có sâu bệnh, cơ cấu giống chủ yếu là giống lúa lai.

Để đảm bảo vụ mùa năm nay được thắng lợi, người dân cũng cần chủ động kiểm tra, phát hiện và xử lý sớm các loại sâu bệnh hại lúa. Đồng thời, cần thực hiện nghiêm túc khuyến cáo của cán bộ chuyên môn trong việc chăm sóc và bảo vệ lúa mùa.