Xã Sủng Tra tổ chức Kỳ họp thứ 6, HĐND xã khóa XIX

09/07/2018 00:00 96 lượt xem

Sáng ngày 06/07, Hội đồng nhân dân xã Sủng Trà khoá XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 6. Dự và chỉ đạo có đồng chí Sùng Thị Máy, Phó ban Dân vận Huyện ủy, Tổ trưởng Tổ công tác phụ trách xã; Thường trực Đảng uỷ, UBND, UBMTTQ xã; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể, các thôn và đại biểu HĐND xã Khoá XIX.

Kỳ họp đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 của HĐND xã, các báo cáo của 02 ban HĐND xã; Thông báo tham gia xây dựng chính quyền của UB MTTQ Việt Nam xã Sủng Trà; Các tờ trình của HĐND và UBND xã.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, kinh tế-xã hội tiếp tục đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ: Tổng diện tích gieo trồng ngô vụ xuân là 523,5 ha đạt 100% so với KH giao, Tổng đàn gia súc 1.169 con đạt 86,6% KH giao; công tác chăn nuôi, thú y được quan tâm thực hiện không để xảy ra dịch bệnh lây lan trên diện rộng. Công tác tuyên truyền vận động nhân dân vay vốn theo Nghị quyết 209/2015/NQ-HĐND và 86/2017/NQ-HĐND của HĐND tỉnh Hà Giang, trong 6 tháng giải ngân được 04 hộ với số tiền là 280.000.000đ; Thực hiện thụ tinh nhân tạo cho đàn bò cái sinh sản đạt 38 con. Công tác an sinh xã hội được giải quyết tốt, giáo dục có nhiều chuyển biến, tỷ lệ học sinh chuyển lớp, chuyển cấp đạt 98,37%. Các hoạt động văn hóa - thể thao tiếp tục có bước phát triển; Quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội ổn định.

Với tinh thần dân chủ, hướng tới mục tiêu tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND, Đại biểu HĐND xã. Tại kỳ họp các đại biểu đã tập trung thảo luận, đưa ra các giải pháp thực hiện các chỉ tiêu đạt thấp, đó là tiếp tục tuyên truyền Nghị quyết 209/2015/NQ-HĐND và 86/2017/NQ-HĐND của HĐND tỉnh, Kế hoạch thụ tinh nhân tạo cho đàn bò cái sinh sản năm 2018 đạt chỉ tiêu kế hoạch giao. Giải pháp tuyên truyền lao động đi làm việc có thời hạn tại huyện Phú Ninh, Trung Quốc theo biên bản ký kết quản lý lao động qua biên giới giữa huyện Mèo Vạc và huyện Phú Ninh (Trung Quốc). Tiến độ thực hiện Chương trình mục Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Đồng thời chất vấn và trả lời chất vấn về các chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách ở thôn; tình hình giải quyết tảo hôn trên địa bàn xã.

Kỳ họp đã thông qua 03 Nghị quyết gồm: Nghị quyết về tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng cuối năm 2018; Nghị quyết về quyết toán thu, chi ngân sách năm 2017; Nghị quyết phê chuẩn Chương trình giám sát của HĐND xã Sủng Trà năm 2019.