Xã Cán Chu Phìn ra quân triển khai các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2019

03/01/2019 00:00 77 lượt xem

Thực hiên Kế hoạch số 259/KH – UBND, ngày 24/12/2018 của UBND huyện Mèo Vạc về việc tổ chức Lễ ra quân triển khai các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2019. Sáng ngày 02/01, xã Cán Chu Phìn đã ra quân trồng Đào cảnh quan dọc hành lang trục đường thôn Ha Iá.

Tham dự có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã, 03 đơn vị trường học, trạm y tế cùng bà con nhân dân thôn Ha Iá. Với mục tiêu xây dựng nông thôn mới, xã Cán Chu Phìn đã huy động các nguồn lực đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng thiết yếu theo quy hoạch, với phương châm “nhà nước và nhân dân cùng làm” để giữ gìn môi trường sinh thái, đảm bảo an ninh trật tự, nâng cao đời sống vật chất cho bà con nhân dân.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã tiến hành trồng 150 cây Đào. Việc trong đào với mục đích tạo cảnh quan đẹp tại khu vực trung tâm thôn Há Ía. Đây cũng chính là địa điểm đang được HTX Gia Hoàng triển khai xây dựng khu sản xuất, chế biến Rượu ngô men lá tập trung mang thương hiệu Rượu ngô Mê Cung Đá kết hợp với tổ chức dịch vụ tham quan, trải nghiệm quy trình sản xuất rượu ngô theo phong tục truyền thống của dân tộc Mông.