UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 2 năm 2021

27/02/2021 11:41 72 lượt xem

Ngày 26.2, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 2 để đánh giá tình hình phát triển kinh tế – xã hội trong tháng, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2021; cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự có Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, thành viên UBND huyện và các cơ quan, đơn vị liên quan.

Trong tháng 2 mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng với sự chỉ đạo điều hành linh hoạt, quyết liệt của tập thể lãnh đạo UBND huyện, các thành viên UBND huyện, sự tích cực vào cuộc của các cấp các ngành, địa phương và nhân dân nên tình hình kinh tế – xã hội của huyện phát triển ổn định. Sản xuất nông nghiệp được triển khai kịp thời, đúng khung thời vụ. Hoạt động công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp vẫn duy trì tốc độ phát triển; chỉ số giá trị công nghiệp trong tháng ước đạt 29,2 tỷ đồng, so với cùng kỳ năm trước đạt 123%. Tổng thu ngân sách trên địa bàn tháng 2 trên địa bàn ước đạt 49 tỷ đồng trong đó, thuế và phí trong tháng 6,48 tỷ đồng, đạt 213% so với cùng kỳ năm 2020. UBND huyện đã chỉ đạo các đơn vị trường học phối hợp với Trạm Y tế, Phòng khám Đa khoa khu vực triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong trường học theo quy định. Công tác xây dựng chính quyền; cải cách hành chính, tiếp công dân, giải quyết đơn thư; thanh tra, tư pháp; công tác quy hoạch, xây dựng cơ bản trong tháng được triển khai và thực hiện tốt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định.

Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến vào báo cáo tình hình kinh tế – xã hội tháng 2, nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 và các tờ trình, đề án, kế hoạch khác.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Cao Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được trong tháng 2. Đồng chí đề nghị thời gian tới các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn cần tập trung thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vừa tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế. Các xã, thị trấn tiếp tục đôn đốc, tuyên truyền, vận động nhân dân triển khai sản xuất vụ Xuân theo đúng với khung lịch thời vụ và phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cẩm. Phối hợp vận động, tuyên truyền học sinh đi học sau tết. Ngăn chặn, đẩy lùi nạn tảo hôn. Tập trung cho công tác tuyển quân năm 2021. Tham mưu thực hiện tốt cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.