UBND huyện tổ chức phiên họp tháng 6

21/06/2015 00:00 141 lượt xem

Ngày 19.6, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Cao Cường, Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, UBND huyện đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 6 năm 2015 nhằm đánh giá lại những kết quả đã thực hiện trong thời gian qua; đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.
Trong 6 tháng đầu năm, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do thời tiết không thuận lợi, nhưng kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục phát triển ổn định; giá trị sản xuất ước đạt 745,37 tỷ đồng, đạt 48,04% kế hoạch năm; tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ ước đạt 69,05% kế hoạch năm; tổng diện tích gieo trồng các loại cây hàng năm ước đạt 14.805,3 ha. Thực hiện tốt công tác trồng, chăm sóc, quản lý và bảo vệ rừng trên địa bàn. Thành lập Tổ bảo vệ rừng tại khu vực Lùng Vái - Phố Mỳ xã Tả Lủng để tăng cường công tác tuần tra bảo vệ rừng đầu nguồn Chí Sán; tổ chức tuyên truyền cho nhân dân về công tác bảo vệ rừng, tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm các vụ việc vi phạm về quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn huyện. Công tác giáo dục - đào tạo, lao động - việc làm, y tế, dân số - KHHGĐ, thông tin - truyền thông... được quan tâm đầu tư và thực hiện tốt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, an ninh biên giới được đảm bảo.

Phiên họp cũng đã thông qua kế hoạch thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2016-2020. Đề án xây dựng làng văn hóa du lịch cộng đồng thôn Tát Ngà, xã Tát Ngà. Báo cáo công tác thanh tra, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân...

Kết luận tại phiên họp, đồng chí Nguyễn Cao Cường - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cấp, các ngành cần nghiêm túc triển khai có hiệu quả nhiệm vụ mà UBND huyện giao. Ngành Nông nghiệp tiếp tục chỉ đạo nhân dân thu hoạch cây trồng vụ xuân, triển khai gieo trồng vụ hè thu, chuẩn bị các điều kiện cho sản xuất vụ đông. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các phương án, kế hoạch sản xuất nông lâm nghiệp năm 2015, đặc biệt là đẩy nhanh tiến độ trồng rừng tập trung, rừng phân tán, kế hoạch hỗ trợ Trâu, Bò sinh sản cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện. Thực hiện tốt công tác thu ngân sách, phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch thu thuế, phí năm 2015. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc quản lý, điều hành ngân sách của các xã, thị trấn, các đơn vị trường học. Tiếp tục đẩy mạnh cho người dân vay vốn phát triển sản xuất, xóa đói, giảm nghèo. Lực lượng vũ trang duy trì nghiêm các chế độ trực ban trong đơn vị, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong đơn vị và trên địa bàn. Có kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVIII. Tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn củng cố huấn luyện DQTV, luyện tập, diễn tập theo đúng kế hoạch đã xác định.