UBND huyện Mèo Vạc tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 2

03/03/2020 00:00 141 lượt xem

Ngày 2.3, UBND huyện Mèo Vạc đã tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 2/2020, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh tháng 02, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 3.

Tại phiên họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 02, phương hướng, nhiệm vụ tháng 03 năm 2020. Trong tháng, tình hình kinh tế - xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục ổn định; kết cấu hạ tầng được quan tâm thực hiện; việc chỉ đạo sản xuất nông nghiệp vụ Xuân được triển khai theo đúng kế hoạch. Bên cạnh đó, các cấp, các ngành đã tổ chức thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Các đại biểu đã dành nhiều thời gian thảo luận về việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ trong tháng 3/2020, trong đó trọng tâm là công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra; kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh ở động vật, công tác phát triển thương hiệu các sản phẩm nông sản chủ lực của huyện… UBND huyện cũng xem xét một số dự thảo kế hoạch, phương án của các cơ quan chuyên môn trình tại phiên họp.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành, các địa phương tiếp tục tập trung triển khai thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ còn tồn đọng trong tháng; chủ động, nâng cao trách nhiệm trong phòng chống dịch Covid-19, dịch cúm gia cầm và các loại dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi khác; tập trung chỉ đạo gieo cấy cây trồng vụ Xuân đảm bảo đúng khung lịch thời vụ, trong đó cần quan tâm cơ cấu giống cây trồng, đặc biệt là giống lúa chất lượng cao. Đẩy mạnh việc triển khai thực hiện Chương trình 1 triệu tấn xi măng làm đường nông thôn mới. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác vận động học sinh đi học khi có văn bản của cấp trên. Làm tốt công tác phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống. Đảm bảo an ninh trật tự trên tuyến biên giới và nội địa…