UBND huyện Mèo Vạc họp thường kỳ tháng 6 năm 2016

17/06/2016 00:00 211 lượt xem

Ngày 16/6 UBND huyện Mèo Vạc tổ chức họp thường kỳ tháng 6, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Dự phiên họp có đồng chí Mua Hồng Sinh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; Ma Quốc Trưởng, Phó chủ tịch UBND huyện; Thường trực UBMTTQ huyện; lãnh đạo các Ban HĐND huyện; Thủ trưởng các cơ quan đơn vị. Đồng chí Nguyễn Cao Cường, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Trong 6 tháng đầu năm, huyện Mèo Vạc đã thực hiện đạt và vượt một số chỉ tiêu chủ yếu. Đàn gia súc gia cầm được duy trì và phát triển; giá trị sản xuất công nghiệp trên 225 tỷ đồng; tổng mức lưu chuyển hàng hóa  ước đạt trên 112,36 tỷ đồng; thu ngân sách ước đạt trên 256 tỷ đồng; lực lượng quản lý thị trường kiểm tra xử lý 45 vụ vi phạm về kinh doanh hàng hóa quá hạn sử dụng,... thu nộp ngân sách nhà nước 54,75 triệu đồng; 99,79% trẻ em 5 tuổi đến trường; tỷ lệ huy động trẻ 6 -> 14 tuổi đến trường đạt 98,10%. Tổ chức thành công các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước. Trong 6 tháng đầu năm không có dịch bệnh lớn xảy ra trên người; đã khám chữa bệnh cho 31.638 lượt người. Giải quyết việc làm mới cho 847 lao động; xây dựng kế hoạch giúp đỡ 830 hộ có khả năng thoát nghèo trong năm 2016. Công tác giải quyết các chế độ chính sách an sinh xã hội được thực hiện tốt. Lĩnh vực an ninh, quốc phòng và công tác đối ngoại đảm bảo.

Tại phiên họp các đại biểu đã tập trung thảo luận về tình hình sản xuất NLN; tiến độ xây dựng NTM; công tác giải ngân các nguồn vốn cho nhân dân theo Nghị quyết số 209 của HĐND tỉnh; công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2016 trên địa bàn huyện... đồng thời bàn các giải pháp nhằm thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh 6 tháng cuối năm 2016.

Trong 6 tháng cuối năm 2016, huyện Mèo Vạc tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, chỉ đạo các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân phát triển sản xuất nông nghiệp; tập trung vào các sản phẩm thế mạnh như chăn nuôi bò, nuôi ong, sản xuất gạo đặc sản. Đẩy mạnh phát triển nghành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; thực hiện tốt công tác thu ngân sách; đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, mở rộng liên kết trong phát triển du lịch; đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư cho các chương trình; kiểm soát chặt chẽ việc khai thác tài nguyên thiên nhiên; tiếp tục thực hiện và củng cố vững chắc phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, xóa mù chữ, phổ cập giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi...

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Cao Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các nghành tích cực chỉ đạo các cơ sở sản xuất công nghiệp đẩy mạnh sản xuất, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu phát triển công nghiệp năm 2016, thường xuyên kiểm tra, duy tu bảo dưỡng các tuyến đường đảm bảo giao thông thông suốt trên địa bàn; làm tốt công tác triển khai thực hiện Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh; quan tâm phát triển đàn ong; tăng cường phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; các xã, các nghành tập trung triển khai các phương án, đề án về sản xuất NLN quyết liệt, hiệu quả; triển khai có hiểu quả xây dựng NTM... Đồng chí cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho từng nghành, từng cơ quan chuyên môn. Bên cạnh đó Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu làm tốt công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2016; tiếp tục hiện có hiệu quả công tác y tế, dân số, KHHGĐ, công tác lao động việc làm, giảm nghèo và các vấn đề xã hội, công tác BHXH; chủ động nắm chắc tình hình, giải quyết kịp thời dứt điểm các vấn đề nảy sinh ngay từ cơ sở, góp phần giữ vững an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.