UBND huyện Mèo Vạc họp phiên thường kỳ tháng 3 năm 2018

23/03/2018 00:00 80 lượt xem

Chiều ngày 22.3, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Cao Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. UBND huyện Mèo Vạc đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3 năm 2018.

Tại phiên họp các thành viên đã nghe và đóng góp vào dự thảo Báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội quý I. Trong quý I, tình hình kinh tế - xã hội phát triển ổn định. Các chỉ tiêu kinh tế - xã hội trọng tâm cơ bản đều đạt khá so với cùng kỳ. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ đều tăng so cùng kỳ năm trước. Công tác xây dựng nông thôn mới được đẩy mạnh, đã xây dựng phương án triển khai 1 triệu tấn xi măng năm 2018, với 16 đầu điểm tại địa bàn 13 xã; vận động nhân dân nâng cấp, mở mới các tuyến đường trục thôn và liên thôn, tiếp tục nhân rộng các mô hình phát triển sản xuất đã triển khai có hiệu quả. Thu ngân sách nhà nước tăng, công tác xây dựng cơ bản được kiếm soát chặt chẽ. Chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, 100% hộ nghèo và một số hộ khó khăn được hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán. Các loại hình dịch vụ du lịch có bước phát triển, đặc biệt là du lịch cộng đồng. Tổng lượng khách du lịch đến huyện trong quý ước đạt 3.113 lượt người (trong đó khách nước ngoài 402 lượt người). Ý thức chấp hành văn hóa công sở trong cán bộ, công chức, viên chức được nâng lên...

Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, UBND huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện các đề án, phương án, kế hoạch trọng tâm trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ chất lượng hàng hoá, vệ sinh an toàn thực phẩm, không để hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng kém chất lượng bán trên thị trường, đặc biệt trong thời gian diễn ra Lễ hội Chợ tình Khâu Vai năm 2018. Chỉ đạo các ngành, các xã, thị trấn, các đơn vị trường học tiếp tục tuyên truyền, vận động học sinh đến trường đảm bảo duy trì sĩ số cao nhất. Thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân. Tăng cường công tác chỉ đạo thực hiện nghiêm túc tác phong, lề lối làm việc; chấp hành chế độ công vụ của cán bộ, công chức, viên chức. Làm tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, không để khiếu kiện đông người, vượt cấp xảy ra.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện, đã đánh giá cao sự vào cuộc của các cấp, các ngành phòng ban của huyện trong thực hiện nhiệm vụ quý I, đồng chí đề nghị các cơ quan đơn vị địa phương phát huy kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế tồn tại, tập trung thực hiện nhiệm vụ mục tiêu trọng tâm trong quý II năm 2018.