UBND huyện Mèo Vạc họp phiên thường kỳ tháng 2 năm 2019

27/02/2019 00:00 69 lượt xem

Ngày 25.2, UBND huyện Mèo Vạc đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 2 năm 2019. Đồng chí Nguyễn Cao Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Các đại biểu tập trung thảo luận về các nội dung: Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 2 nhiệm vụ tháng 3 năm 2019 và dự thảo các phương án, kế hoạch. Công tác thu hồi, giải phóng mặt bằng một số dự án trên địa bàn huyện; vấn đề lao động đi làm việc tại Trung Quốc theo biên bản thỏa thuận; công tác chuẩn bị ký kết hợp tác quản lý lao động với Thành phố Tịnh Tây (Trung Quốc); việc nâng cao chất lượng, kỷ cương, trách nhiệm trong thi hành công vụ nhất là đối với người đứng đầu các cơ quan đơn vị, địa phương; kết quả thực hiện nhiệm vụ của tỉnh và huyện giao trong tháng…

Trong tháng 2 năm 2019, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục ổn định, sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tăng trưởng khá, sản xuất nông nghiệp đảm bảo đúng tiến độ đề ra, giá cả hàng hóa thị trường ổn định, các lĩnh vực văn hóa, an sinh hội được thực hiện tốt, tình hình tai nạn giao thông có chuyển biến tích cực, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo, nhân dân đón Tết Nguyên đán đầm ấm an vui.

Kết luận phiên họp đồng chí Nguyễn Cao Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng, ban, ngành tập trung thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch năm 2019 từ những tháng đầu năm. Tập trung chỉ đạo sản xuất nông nghiệp, chú trọng giải quyết những hạn chế được chỉ ra tại phiên họp. Thực hiện tốt công tác triển khai các biện pháp phòng chống cháy rừng, phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ chất lượng hàng hoá và vệ sinh an toàn thực phẩm, không để hàng nhái, hàng kém chất lượng trôi nổi trên thị trường; đôn đốc các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình và tiến độ giải ngân; đẩy nhanh tiến độ lập hồ sơ, thẩm định, trình duyệt, hoàn tất các thủ tục đầu tư, đền bù giải phóng mặt bằng các công trình khởi công mới trong năm 2019. Thực hiện nghiêm túc tác phong, lề lối làm việc; chấp hành chế độ công vụ của cán bộ, công chức, viên chức. Làm tốt công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, hạn chế không để khiếu kiện đông người, vượt cấp xảy ra.