UBND huyện Mèo Vạc họp phiên thường kỳ tháng 1 năm 2018

25/01/2018 00:00 105 lượt xem

Ngày 25.1, UBND huyện Mèo Vạc tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 1 năm 2018. Đồng chí Nguyễn Cao Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Phiên họp đã tập trung thảo luận, đánh giá tình hình phát triển KT-XH tháng 1, nhiệm vụ giải pháp chủ yếu tháng 2 năm 2018. Theo dự thảo báo cáo, tháng 1-2018 các xã, thị trấn tiếp tục triển khai nhiệm vụ sản xuất nông nghiệp, công tác phòng chống đói rét, dịch bệnh cho đàn gia súc trong vụ đông, kế hoạch phòng cháy chữa cháy rừng trong mùa khô hanh 2017-2018. Hoạt động thương mại - dịch vụ trong tháng phát triển mạnh, sức mua của người dân chuẩn bị Tết Nguyên đán tăng đáng kể. Tổng mức lưu chuyển hàng hóa và dịch vụ trong tháng ước đạt 73,5 tỷ đồng tăng 36,5 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2017. UBND huyện đã chỉ đạo Đội kiểm tra liên ngành tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để chuẩn bị cho dịp Tết. Triển khai thực hiện đợt cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước Tết Nguyên đán. Trong tháng, lực lượng Quản lý thị trường đã kiểm tra, phát hiện 03 vụ vi phạm, phạt hành chính, thu nộp ngân sách nhà nước 8 triệu đồng. Lĩnh vực văn hóa, xã hội, an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội ổn định.

Tại phiên họp, các cơ quan, phòng, ban chuyên môn đã tham mưu đề xuất các ý kiến kiến nghị, cũng như các giải pháp thực hiện nhiệm vụ ổn định tình hình chính trị, phát triển kinh tế xã hội, củng cố an ninh quốc phòng năm 2018. Chú trọng đi sâu vào những nhiệm vụ trọng tâm trong sản xuất, trong công tác quản lý thị trường, công tác thu - chi ngân sách; công tác chuẩn bị Lễ hội văn hóa dân tộc Mông và lễ hội Xuân tại Mốc 450; việc chuẩn bị tết cho các hộ gia đình chính sách; phương án cho giáo viên nghỉ tết và huy động sỹ số học sinh đi học sau tết; giải pháp ngăn chặn nạn tảo hôn và công tác quốc phòng an ninh... trước trong và sau Tết nguyên đán.

Cũng tại phiên họp, Hội nghị còn tập trung thảo luận về một số nội dung quan trọng như: Tiến độ thực hiện Nghị quyết số 209; Nghị quyết 86; công tác thụ tinh nhân tạo gắn với phong trào phát động thi đua; Kế hoạch xây dựng nông thôn mới năm 2018; Kế hoạch xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia năm 2018; Chương trình phát động thi đua người biết chữ dạy người chưa biết chữ; Kế hoạch phát triển, nâng cao chất lượng các sản phẩm đặc trưng của huyện và một số nội dung khác.

Kết luận phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đơn vị, địa phương có kế hoạch cụ thể đảm bảo tổ chức đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất an toàn, lành mạnh, tiết kiệm; triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo an sinh xã hội, không để xảy ra tình trạng nhân dân trên địa bàn bị thiếu đói trong dịp Tết; làm tốt công tác quản lý thị trường, ngăn chặn hiệu quả tình trạng lưu hành hàng giả, hàng nhái, gian lận thương mại; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết; đẩy mạnh sản xuất vụ Đông Xuân 2018 đúng kế hoạch đã đề ra, triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh, đói, rét cho đàn gia súc, gia cầm trong mùa lạnh. Tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng, PCCCR trong mùa khô. Quản lý tốt số lượng thanh niên được tuyển chọn nhập ngũ năm 2018. Làm tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và đảm bảo an toàn giao thông./.