UBND huyện Mèo Vạc họp phiên tháng 11 năm 2016

24/11/2016 00:00 143 lượt xem

Ngày 23/11, UBND huyện Mèo Vạc tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 11 năm 2016. Đồng chí Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Trong tháng, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện. Các xã, thị trấn hướng dẫn nhân dân tiếp tục gieo trồng, chăm sóc cây vụ đông năm 2016; triển khai kế hoạch phòng, chống đói, rét cho đàn gia súc; tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống cháy rừng; tiếp tục triển khai thực hiện các đề án, phương án, kế hoạch trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn năm 2016. Toàn huyện đã tập trung thu hoạch lúa mùa, năng suất ước đạt trên 68 tạ/ha; hoàn thành kế hoạch tiêm phòng vắc xin vụ thu đông năm 2016 cho đàn gia súc, với tổng số vắc xin đã tiêm là 64.200 liều; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM. Giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp ước đạt trên 52 tỷ đồng. Lũy kế thu thuế và lệ phí trên địa bàn huyện gần 121 tỷ đồng, đạt 94,4% kế hoạch tỉnh giao. Các hoạt động văn hóa - thông tin, giáo dục, y tế tiếp tục được quan tâm; tình hình an ninh chính trị - TTATXH trên địa bàn cơ bản được giữ vững và ổn định.

Phiên họp dành phần lớn thời gian thảo luận các nội dung trong tờ trình về điều chỉnh quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội huyện Mèo Vạc đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ theo kết luận của phiên họp UBND huyện tháng 10 năm 2016. Phân tích, đánh giá những hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ, đề xuất các giải pháp để thực hiện tốt các chỉ tiêu năm 2016.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị tập trung rà soát các chỉ tiêu kế hoạch năm 2016, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu đã đề ra; tiếp tục đôn đốc thu các khoản thuế phát sinh, đảm bảo thu điều tiết ngân sách đạt kế hoạch năm 2016; tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt kế hoạch hỗ trợ vốn vay phát triển chăn nuôi theo Nghị quyết số 209 của Hội đồng nhân dân tỉnh, kế hoạch thụ tinh nhân tạo cho đàn bò; các ngành, các xã đẩy nhanh tiến độ giải ngân, thi công các công trình, đặc biệt là nguồn vốn trái phiếu Chính phủ; đẩy nhanh tiến độ xây dựng Đề án “Làng VHDL cộng đồng dân tộc Mông” thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra chuyên môn, việc thực hiện các chế độ đối với giáo viên và học sinh các đơn vị trường học; tăng cường hoạt động giám sát dịch bệnh tại các trạm y tế xã, thị trấn; củng cố mạng lưới y tế, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh ở cơ sở, đặc biệt chú ý các bệnh phát sinh trong thời kỳ giao mùa...