UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 9 năm 2016

28/09/2016 00:00 100 lượt xem

Ngày 26/9, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Cao Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, UBND huyện Mèo Vạc đã họp phiên thường kỳ tháng 9 năm 2016. Dự phiên họp có Thường trực HĐND, UBND huyện, các Ủy viên UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện; Thường trực Đảng ủy, UBND xã Pả Vi và thị trấn Mèo Vạc.

Phiên họp đã thông qua các nội dung: Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2016; Thông qua Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện về bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn huyện, giai đoạn 2016 – 2020; Kế hoạch triển khai thực hiện các nội dung theo Kết luận số 02 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 41 của Bộ Chính trị khóa XI về bảo vệ môi trường trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; Kế hoạch phát triển cây bạc hà, giai đoạn 2016 – 2020; Kế hoạch xây dựng Trại nhân giống lợn đen xã Lũng Pù; Kế hoạch phát triển các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm làng nghề phục vụ du lịch, giai đoạn 2016 – 2020; Kế hoạch đột phá ứng dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ vào sản xuất; Kế hoạch hoạt động công tác đối ngoại năm 2017; Thông qua Quyết định ban hành quy chế về trách nhiệm và quan hệ phối hợp giữa các cơ quan, ban, ngành và các lực lượng chức năng trong công tác đấu tranh phòng chống buôn lậu và gian lận thương mại trên địa bàn huyện… Phiên họp cũng giành thời gian để xem xét các tờ trình của các cơ quan, đơn vị.

Các đại biểu dự phiên họp đã báo cáo tiến độ, kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ theo kết luận phiên họp của UBND huyện kỳ tháng 8 năm 2016. Đồng thời có nhiều ý kiến đánh giá, đóng góp thêm cho các kế hoạch cũng như một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Cao Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị. Trong đó, Phòng Tài chính – Kế hoạch phối hợp với Văn phòng HĐND – UBND huyện bổ sung, chỉnh sửa lại báo cáo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2016. Các ngành, các xã, thị trấn rà soát lại các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm để chỉ đạo thực hiện. Chuẩn bị tốt các điều kiện cho công tác diễn tập khu vực phòng thủ huyện. Ngành Nông nghiệp phối hợp Ngân hàng NN&PTNT làm tốt công tác giải ngân cho các hộ đăng ký vay vốn theo Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh; chăm sóc tốt cho cây hoa Tam giác mạch. Phòng Tài nguyên – Môi trường tập trung phối hợp làm công tác giải phóng mặt bằng khu vực Làng văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông xã Pả Vi; Phòng Kinh tế - Hạ tầng rà soát các điểm sạt lở và có nguy cơ sạt lở; đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình xây dựng trên địa bàn; Phòng Giáo dục – Đào tạo, chỉ đạo các trường vận động học sinh đi học đảm bảo tỷ lệ duy trì sĩ số... v.v.