UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 5

23/05/2015 00:00 145 lượt xem

Ngày 21/5, UBND huyện Mèo Vạc tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 5. Dự phiên họp có Thường trực HĐND - UBND huyện; lãnh đạo các ban, ngành. Đồng chí Nguyễn Cao Cường - Chủ tịch UBND huyện chủ trì.
Trong tháng 5.2015, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện tương đối ổn định. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, nhân dân đang tiến hành gieo trồng và chăm sóc cây trồng vụ xuân hè, trong đó cây lúa đạt 100%, ngô đạt 96,2% kế hoạch; đàn gia súc phát triển ổn định, không có dịch bệnh xảy ra, công tác tiêm phòng cho gia súc được thực hiện nghiêm túc, cấp phát trên 29.000 liều vắc xin cho các xã, thị trấn. Công tác chăm sóc và phát triển rừng thực hiện có hiệu quả. Trong chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM), các cơ quan đã thực hiện các hình thức tuyên truyền tại các phiên chợ và họp thôn được 50 buổi với trên 8.500 lượt người nghe, mở mới trên 13km đường liên thôn, tổ chức ngày thứ 7 tình nguyện hướng về nông thôn mới thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên và nhân dân tham gia. Lĩnh vực công nghiệp, thủ công nghiệp, công tác xây dựng cơ bản, thương mại dịch vụ phát triển ổn định. Các đơn vị trường học đang tiến hành thi học kỳ II và kết thúc năm học. Trong tháng, huyện đã tổ chức thành công Tuần Văn hóa, Du lịch Lễ hội “chợ tình” Khâu Vai với nhiều hoạt động phong phú, đậm đà bản sắc dân tộc và để lại ấn tượng trong lòng du khách. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được chú trọng, an ninh - quốc phòng được đảm bảo và giữ vững.

Phiên họp đã thông qua kế hoạch thực hiện chương trình xây dựng NTM giai đoạn 2016-2020; Quy hoạch trồng cây Tam giác mạch phục vụ du lịch trên địa bàn, giai đoạn 2016-2020; Kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Công an nhân dân và 10 năm ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ; Kế hoạch khắc phục tình trạng học sinh chưa đọc thông, viết thạo; Đề án xây dựng làng văn hóa du lịch cộng đồng thôn Tát ngà, xã Tát Ngà; Thông qua phương án thành lập Văn phòng điều phối nông thôn mới cấp huyện.

Kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Cao Cường yêu cầu các ban, ngành, các xã, thị trấn thời gian tới cần tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm như: Chỉ đạo quyết liệt trong công tác trồng rừng, khảo sát xây dựng mô hình trang trại chăn nuôi gia súc tập trung; tập trung tiêm phòng cho đàn gia súc; khẩn trương triển khai các biện pháp di dời các hộ dân trong vùng nguy cơ sạt lở trong mùa mưa bão; đẩy mạnh tiến độ thu thuế và phí trên địa bàn; tập trung hoàn thành các công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII; chỉ đạo các đơn vị trường học tiến hành tổng kết năm học và triển khai phương án khắc phục tình trạng một bộ phận học sinh chưa đọc thông, viết thạo, chuẩn bị tốt các điều kiện để triển khai công tác thi tốt nghiệp THPT; kiểm tra việc cấp phát thẻ BHYT cho nhân dân; khẩn trương hoàn thành Phương án thành lập Văn phòng điều phối nông thôn mới cấp huyện và xây dựng Đề án xây dựng làng văn hóa du lịch cộng đồng thôn Tát ngà, thường xuyên bám nắm địa bàn đảm bảo an ninh trật tự.