UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 11 năm 2019

26/11/2019 00:00 173 lượt xem

Ngày 25.11, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Nguyễn Cao Cường, UBND huyện Mèo Vạc đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 11 năm 2019. Tham dự có Thường trực HĐND huyện; các đồng chí PCT UBND huyện, các Ban HĐND, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc; các phòng, ban, ngành, đơn vị thuộc UBND huyện.

Tại phiên họp, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội tháng 11, phương hướng nhiệm vụ tháng 12 năm 2019. Phát biểu tại hội nghị, các đại biểu bày tỏ sự đồng tình về nội dung bản báo cáo và đánh giá cao những kết quả đạt được trong tháng. Mặc dù còn nhiều khó khăn, song dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, sự giám sát của HĐND huyện, sự quản lý, chỉ đạo, điều hành, quyết liệt của UBND huyện, tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục ổn định và phát triển. Các cấp chính quyền đã chỉ đạo quyết liệt trong việc lồng ghép sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn ngân sách nhà nước; thực hiện xã hội hóa trong xây dựng nông thôn mới. Tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp ổn định, phát triển sản xuất kinh doanh. Công tác tiếp dân, thanh tra, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo được thực hiện tốt. Các hoạt động văn hóa – xã hội được củng cố và phát triển. Quốc phòng – an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định.

Về nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 12 năm nay, huyện Mèo Vạc tiếp tục tập trung phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu: Giá trị sản xuất ngành nông lâm nghiệp đạt trên 675 tỷ đồng; phát triển đàn gia súc lên 94,8 nghìn con. Duy trì 18 xã, thị trấn đạt chuẩn Quốc gia về y tế. Phấn đấu tỷ lệ trẻ em dưới 1 tuổi tiêm đầy đủ các loại vắc xin đạt 96,5% trở lên; hạ tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi theo cân nặng xuống còn 21,2%. Thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng. Tăng cường công tác tuyên truyền xuất khẩu lao động. Triển khai các giải pháp nâng cao công tác cải cách hành chính tại địa bàn, nâng cao hiệu quả hoạt động tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính thuộc Văn phòng HĐND và UBND huyện và bộ phận một cửa tại các xã, thị trấn…

Đồng chí Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận phiên họp

Kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Cao Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng chuyên môn, cơ quan, đơn vị cần rà soát lại các nhiệm vụ của đơn vị mình trong năm 2019 và tổ chức thực hiện hoàn thành tốt kế hoạch, nhiệm vụ đã đề ra, đồng thời sâu sát cơ sở, cùng tháo gỡ khó khăn với cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, quốc phòng an ninh dịp cuối năm, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ được giao, quyết tâm cao hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019.