UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 1

26/01/2016 00:00 294 lượt xem

Ngày 25-01 dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Cao Cường, UBND huyện đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 01.2016. Tham dự phiên họp có các đồng chí Thường trực HĐND, UBMTTQ, thành viên UBND huyện, đại diện lãnh đạo các Ban HĐND huyện; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị.

Tại phiên họp, các đại biểu tập trung thảo luận dự thảo Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 1 và chương trình công tác tháng 2 năm 2016. Theo đó, tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục ổn định và có bước phát triển, quốc phòng - an ninh được củng cố và tăng cường; UBND huyện đã ban hành kế hoạch tổ chức đón Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 trên địa bàn huyện; triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp tết. Lĩnh vực tài chính, ngân hàng, quản lý thị trường ước thực hiện thu ngân sách nhà nước tháng 01 đạt 40,05 tỷ đồng, trong đó thu ngân sách trên địa bàn là 10,05 tỷ đồng, thu bổ sung từ ngân sách cấp trên là 30 tỷ đồng. Trong tháng, UBND huyện đã tổ chức Lễ ra quân thu ngân sách nhà nước năm 2016. Lực lượng chức năng đẩy mạnh công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; làm tốt công tác quản lý giá, bình ổn giá, đặc biệt là các mặt hàng thiết yếu trong dịp cuối năm.

Nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 2 là tập trung chỉ đạo làm tốt công tác tuyển quân; quản lý tốt giá cả và phòng chống gian lận thương mại; đảm bảo quân số trực tết; các đồng chí tham dự phiên họp xây dựng lịch công tác cụ thể theo từng tháng; tập trung triển khai làm tốt công tác phòng, chống đói rét cho gia súc; triển khai công tác đón tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016 trên tinh thần vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm tạo không khí phấn khởi trong dịp đón năm mới.