Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trần Mạnh Lợi làm việc với huyện Mèo Vạc

04/03/2021 01:49 74 lượt xem

Chiều 3.3, Đoàn công tác do đồng chí Trần Mạnh Lợi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy làm trưởng đoàn có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Mèo Vạc nhằm nắm bắt tình hình phát triển KT – XH, QP - AN của huyện 2 tháng đầu năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới. Làm việc với đoàn có đồng chí Vương Ngọc Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy cùng lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị.

Trong 2 tháng đầu năm 2021, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Mèo Vạc cơ bản ổn định; tổng thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 49 tỷ đồng; giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp ước đạt 3,9 tỷ đồng; tỷ lệ học sinh trở lại trường sau Tết Nguyên đán đảm bảo; công tác phòng, chống dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm theo quy định. BTV Huyện ủy Mèo Vạc đã cho chủ trương ban hành các chương trình hành động, kế hoạch thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp; lãnh đạo MTTQ tập trung thực hiện việc hiệp thương bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026…

Kết luận buổi làm việc, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trần Mạnh Lợi đánh giá cao những kết quả đạt được của huyện Mèo Vạc. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị huyện tiếp tục tăng cường công tác quản lý, bảo vệ Khu bảo tồn thiên nhiên Chí Sán và khu vực cảnh quan Mã Pì Lèng; tăng cường công tác quản lý hoạt động du lịch tại lòng hồ thủy điện Nho Quế 1; tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19; tìm giải pháp khắc phục tình trạng thiếu nước sinh hoạt cho người dân; đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai, thực hiện đề án cải tạo vườn tạp của tỉnh.