Triển khai tập huấn việc thực hiện hệ thống chỉ tiêu thống kê

10/12/2014 00:00 121 lượt xem

Vừa qua, UBND huyện phối hợp với Cục thống kê tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai tập huấn việc thực hiện hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp huyện, xã. Tham dự có lãnh đạo Cục thống kê tỉnh, Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn, lãnh đạo UBND và cán bộ văn phòng thống kê 18 xã, thị trấn.
Trong thời gian 01 ngày các đại biểu tham gia hội nghị được Cục thống kê tỉnh và Chi cục thống kê huyện triển khai các văn bản của Trung ương, UBND tỉnh về thực hiện hệ thống chỉ tiêu thống kê tỉnh, huyện, xã, thị trấn, bao gồm: Quyết định số 43/2010/QĐ-TTg, ngày 02/6/2010 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia; Thông tư số 02/2011/TT-BKHĐT, ngày 10/01/2011 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về Quy định nội dung hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia; danh mục và nội dung hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp tỉnh, huyện, xã; Quyết định số 2016/QĐ-UBND, ngày 07/10/2014 của UBND tỉnh Hà Giang về việc thực hiện thu thập báo hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp tỉnh, huyện, xã trên địa bàn. Ngoài ra, các đại biểu còn được hướng dẫn nghiệp vụ về biểu mẫu báo cáo, giải thích phân công trách nhiệm thu thập và tổng hợp theo nhóm chuyên đề; tiến hành thảo luận giải đáp các thắc mắc liên quan đến nội dung triển khai tập huấn.

Thông qua việc triển khai tập huấn giúp các cơ quan chuyên môn của huyện và các xã, thị trấn triển khai thực hiện các văn bản mới, đáp ứng yêu cầu có đầy đủ thông tin khách quan, tin cậy, kịp thời phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội của các cấp, các ngành trong huyện. Đồng thời, đảm bảo kỷ cương, kỷ luật, hiệu lực trong hoạt động thống kê từ việc thu thập thông tin ban đầu, đến việc công bố, sử dụng thông tin thống kê, đổi mới một bước chế độ thông tin báo cáo.