Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sèn Chỉn Ly làm việc tại xã Pả Vi

26/08/2016 00:00 239 lượt xem

Sáng 25/8, đồng chí Sèn Chỉn Ly, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã có buổi làm việc tại xã Pả Vi nhằm kiểm tra việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội các cấp và chương trình xây dựng nông thôn mới. Cùng dự có đồng chí Lê Minh Tân, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Xã Pả Vi có diện tích tự nhiên trên 2.835ha. Phân bố hành chính gồm 6 thôn bản với 610 hộ, 2.899 nhân khẩu trong đó hộ nghèo chiếm 68%. Đảng bộ xã có 11 chi bộ với 124 đảng viên. Ngay sau khi tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ, xã đã xây dựng quy chế làm việc của Ban Chấp hành. Xây dựng mô hình “Ứng dụng công nghệ thông tin trong thi hành công vụ” để cụ thể hóa khâu đột phá Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện. Bên cạnh đó thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các Nghị quyết, chương trình, đề án của Trung ương, tỉnh và huyện.

Trong 6 tháng đầu năm, xã đã chỉ đạo triển khai làm được: thành lập HTX chăn nuôi bò vỗ béo với 9 hộ dân tham gia. Thực hiện Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh, đến nay đã có 7 hộ được vay vốn, tương đương với 21 con bò được mua. Ngoài ra trên địa bàn còn thực hiện mô hình chăn nuôi gà đen; trồng rau sạch; nuôi chim bồ câu. Trong xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ được cho 52 hộ, mỗi hộ 2 triệu đồng để tu sửa và di chuyển chuồng trại ra xa nhà. Nhân dân thôn Há Súng đóng góp trên 50 triệu, xã hỗ trợ 10 tấn xi măng làm 400m đường bê tông. Nhân dân thôn Mã Pì Lèng huy động ngày công mở rộng tuyến đường liên thôn dài 1,8km, rộng 2,5m,...

Đồng chí Sèn Chỉn Ly, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc với xã Pả Vi

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Sèn Chỉn Ly, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ghi nhận những nỗ lực của tập thể BTV Đảng ủy xã Pả Vi trong thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ thời gian qua. Những tháng tới, xã cần tiếp tục bám sát vào kết luận của cấp trên để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ. Kiểm điểm lại những việc chưa làm được, đồng thời thẳng thắn chỉ ra tồn tại hạn chế trong thực hiện công việc. Mỗi cá nhân đảng ủy viên cần xây dựng chương trình hành động cụ thể theo từng lĩnh vực đảm nhận trong thực hiện Nghị quyết. Phát huy vai trò nêu gương của từng cá nhân các đồng chí Ban Thường vụ Đảng ủy và trưởng các ban ngành, đoàn thể xã. Tiếp tục quán triệt nội dung thực hiện Nghị quyết TW4 tới từng cán bộ, đảng viên. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ thôn bản, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Trong phát triển kinh tế, tiếp tục triển khai thực hiện các mô hình, tổ chức đánh giá để nhân rộng kịp thời. Phát huy tiềm năng lợi thế về trồng cỏ gắn với chăn nuôi bò hàng hóa. Sắp đến năm học mới, đồng chí đề nghị xã phối hợp tốt với các đơn vị trường học, thôn bản thực hiện việc tuyên truyền vận động học sinh đến trường đảm bảo mục tiêu đề ra. Trong xây dựng nông thôn mới cần quyết liệt hơn khi thực hiện; tập trung vận động người dân thực hiện di dời chuồng trại gia súc ra xa nhà. Khẩn trương thực hiện việc mở mới, đổ bê tông các tuyến đường giao thông theo tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Trước đó, đồng chí Sèn Chỉn Ly, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đến kiểm tra việc hỗ trợ vốn để các hộ dân tiến hành tu sửa lại chuồng trại tại thôn Pả Vi Thượng. Tuyến đường dự kiến đổ bê tông nối từ đường nhựa đến trung tâm thôn Mã Pì Lèng B. Dịp này Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tặng 20 triệu đồng để gia đình ông Vàng Xìa Chứ thôn Pả Vi Thượng xóa nhà tạm. Đây là hộ đặc biệt khó khăn của xã Pả Vi./.