Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy làm việc tại xã Giàng Chu Phìn

12/04/2016 00:00 185 lượt xem

Thực hiện theo sự phân công của BTV Tỉnh ủy về phụ trách, theo dõi các xã thị trấn trên địa bàn các huyện, thành phố. Vừa qua, đồng chí Sùng Minh Sính - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy đã có chuyến thăm và làm việc với xã Giàng Chu Phìn, nhằm kiểm tra, giám sát tình hình triển khai nhiệm vụ, các chương trình đề án của Tỉnh ủy. Cùng dự có lãnh đạo Thường trực huyện ủy Mèo Vạc.

Tại buổi làm việc, đồng chí Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy đã nghe xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ sau Đại hội Đảng các cấp, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, VH-XH, QPAN quý I và phương hướng quý II năm 2016. Cụ thể hóa các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống. Đảng bộ xã Giàng Chu Phìn đã tập trung chỉ đạo nhân dân tập trung thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH, triển khai nhiệm vụ sản xuất vụ xuân đảm bảo đúng tiến độ và khung thời vụ. Phát huy hiệu quả công tác quản lý, đổi mới tác phong, lề lối làm việc của cán bộ đảng viên; công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ được chú trọng, tăng cường về số lượng và chất lượng; thành lập được 12 tổ dân vận tại các thôn bản, đơn thư khiếu nại, tố cáo được kiểm soát và thực hiện tốt. Trong quý I, xã đã tiến hành gieo trồng được trên 172ha ngô vụ xuân, công tác chăm sóc bảo vệ rừng được nâng cao, không xảy ra cháy rừng, thực hiện tốt công tác cấp phát tiền dịch vụ môi trường rừng cho nhân dân. Thu ngân sách quý I ước đạt trên 1,1 tỷ đồng. Văn hóa - xã hội được chú trọng thực hiện, tỷ lệ duy trì sĩ số học sinh 6-14 tuổi đến trường đạt trên 98%. Thăm khám, chữa trị cho 466 lượt bệnh nhân. Xã đã và đanh tích cực tập trung tuyên truyền cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 với 105 lượt người tham gia…

Phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Sùng Minh Sính đề nghị xã Giàng Chu Phìn cần xác định các khâu đột phá các chương trình trọng tâm, lựa chọn chương trình cụ thể để thực hiện, định hướng xây dựng HTX sản xuất các sản phẩm đặc trưng của địa phương để đưa vào hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực. Phân công lãnh đạo, cán bộ đảng viên đỡ đầu các hộ nghèo, năm chắc số đảng viên nghèo để giúp đỡ thoát nghèo, phát huy tính gương mẫu của đảng viên. Nắm chắc Nghị quyết của cấp trên và của Đảng bộ xã để triển khai thực hiện. Thực hiện tốt công tác phòng chống tham nhũng, thực hiện nghiêm túc quy định của pháp luật về lĩnh vực tài chính, ngân sách, tăng cường vai trò giám sát của Cấp ủy, Ban thanh tra nhân dân, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy. Quan tâm chỉ đạo về ANTT từ cụm dân cư, phát huy hoạt động của tổ tự quản ANTT thôn bản. Tập thể Đảng bộ xã củng cố, đoàn kết năng động, phát huy trí tuệ tập thể, quan tâm phát triển Đảng, nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ, cải cách thủ tục hành chính. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.